สนามข่าว 7 สี

เตือนภัยถูกจี้ชิงทรัพย์ หลังลืมล็อกประตูรถ

เตือนภัยสังคม แอร์โฮสเตสรายหนึ่งกำลังจะสตาร์ตรถยนต์ ซึ่งขณะนั้นไม่ได้ล็อกประตูรถ คนร้ายจึงอาศัยจังหวะรีบเปิดประตูหลังรถเข้ามา จากนั้นล็อกคอ และสั่งให้ส่งของมีค่าทั้งหมด ก่อนจะเปิดประตูลงจากรถ วิ่งหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ซึ่งเธอมีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตสสาว ได้โพสต์เฟสบุ๊กใจความว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.30 น. เธอกำลังเดินกลับจากตลาดนัดแห่งหนึ่ง บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เพื่อมาขึ้นรถยนต์บริเวณลานจอด โดยระหว่างที่เข้ามาในรถและกำลังสตาร์ทรถ ได้ยินเสียงปิดประตูรถจากด้านหลัง ก่อนจะมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาล็อกคอเธอ พร้อมกับข่มขู่ว่าอย่าขัดขืน แต่เธอพยายามดิ้น แต่กลับถูกคนร้ายบีบคออย่างแรง เนื่องจากเธอกลัวว่าจะถูกคนร้ายข่มขืน พร้อมกับเจรจาต่อรองกับคนร้ายให้เอาของมีค่าไปให้หมด

ขณะนั้นเธอพยายามตะโกนเรียกให้คนช่วย แต่ไม่มีใครได้ยินเนื่องจากอยู่ภายในรถ กระทั่งผ่านไปสักพัก เธออาศัยจังหวะเปิดประตูและตะโกนให้คนช่วย ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายก็ขโมยของไปได้ จากนั้นมีพลเมืองดีที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้ามาช่วยเหลือ และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ต่อมาเธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.โคกคราม ไว้เป็นหลักฐาน โดยเธอได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอ และแขนเป็นรอยช้ำจากแรงของคนร้าย

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมี 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี คาดว่าเฝ้าติดตามผู้เสียหายตั้งแต่ในตลาดนัดและสะกดรอยตาม กระทั่งสบโอกาส จึงเข้ามาในรถเพื่อก่อเหตุ นอกจากนี้กล้องยังสามารถบันทึกภาพคนร้ายวิ่งหลบหนีเข้าไปในลานจอดรถ โดยมีกลุ่มของเจ้าหน้าที่ตลาดและพลเมืองดีวิ่งไล่ตาม ก่อนจะหลบหนีไปใต้สะพานข้ามแยก ซึ่งสามารถหนีไปถนนรามอินทรา ตอนนี้ให้น้ำหนักการก่อเหตุไปที่เรื่องชิงทรัพย์ พร้อมสั่งให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส เพื่อติดตามตัวคนร้าย

ทั้งนี้ ตำรวจจึงอยากจะเตือนภัยผู้หญิง หรือคนชราที่เดินทางคนเดียว ในทางเปลี่ยว แม้กระทั่งช่วงกลางวันก็ตาม มีโอกาสความสุ่มเสี่ยงที่จะถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้ ควรจะหาเพื่อนร่วมทาง หรือหมั่นสังเกตรอบตัวว่ามีใครติดตามก่อนจะขึ้นรถหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน