เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าชายเมายาเสพติดคลุ้มคลั่ง ทำร้ายลูกชาย ตร.เข้าระงับเหตุถูกยิงปืนใส่

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายเมายาเสพติดคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกายลูกชาย อายุ 17 ปี ที่บ้านในจังหวัดแพร่ แต่ขณะที่นายอำเภอ และตำรวจขับรถจะเข้ามาระงับเหตุ กลับถูกชายคนดังกล่าวยิงปืนใส่ ก่อนหลบหนีไป

วานนี้ (2 มี.ค.) ตำรวจ สภ.สอง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งพังบ้านและทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยชายคนดังกล่าวใช้ปืนยิงใส่รถของปลัดอำเภอ และรถตำรวจ ก่อนจะหลบหนีเข้าไปในบ้าน

ตรวจสอบพบว่า กระสุนเจาะเข้าที่ประตูรถด้านซ้าย และที่กระจกมองข้างเป็นรู เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเรียกกำลังเสริมเพื่อกระจายกำลังกันออกปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ แต่พบว่าคนร้าย ซึ่งเป็นชายอายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ได้วิ่งหนีไปทางหลังบ้าน และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ตรวจสอบภายในบ้าน พบหนุ่มอายุ 17 ปี เป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ เขาเล่าว่า พ่อเมายาเสพติด และอาละวาดบ่อยครั้ง โดยมักด่าว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ ๆ เป็นประจำ ช่วงเช้าวานนี้ (2 มี.ค.) พ่อเมาอาละวาดอีก เขาจึงหนีไปอยู่บ้านอา แต่พ่อก็ตามไปเอาปืนทุบตีเขาอีก กระทั่งอาช่วยคุยบอกพ่อว่าค่อย ๆ คุยกัน จากนั้นพ่อก็ขี่รถของเขาออกไป กระทั่งมาเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งเขาไม่อยากอยู่บ้านแล้ว เพราะกลัวพ่อย้อนกลับมาทำร้ายอีก

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.สอง เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีคนเมาอาละวาดที่บ้าน ตำรวจพร้อมด้วยปลัดอำเภอจึงเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบว่าชายอายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุได้กวักมือเรียกให้เข้าไปหา ก่อนยิงปืนใส่ทั้งรถของปลัดอำเภอ และตำรวจ จากนั้นวิ่งหนีเข้าบ้าน และล็อกประตู ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หนีไปทางหลังบ้าน

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา เบื้องต้นพบว่าเคยขับรถชนคนตาย และหนีหมายจับอยู่ คาดว่าน่าจะเสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง และกลัวถูกจับ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย