7 สีช่วยชาวบ้าน

ตอกเสาเข็มสร้างโกดังเก็บสินค้า บ้านจัดสรรเสียหายกว่า 50 หลัง จ.สมุทรปราการ

เจ้าของบ้านกว่า 50 หลัง แจ้งความตำรวจสมุทรปราการ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของโกดังเก็บสินค้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เหตุตอกเสาเข็มหลายพันต้น แรงสั่นสะเทือนทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย

เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ริมถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ รวมตัวถือป้าย ระบุข้อความ "บ้านพังพอเถอะ หยุดสร้างโกดัง พวกเราไม่เอาโกดัง น้ำท่วมถนนพัง ช่วยพวกเราด้วยเดือดร้อนมาก" สืบเนื่องจากมีการตอกเสาเข็มกว่า 5,000 ต้น เพื่อก่อสร้างโกดังเก็บสินค้าเนื้อที่กว่า 20 ไร่ 

หนึ่งในเจ้าของบ้าน ระบุ การตอกเสาเข็มส่งเสียงดังรบกวน มีฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย แรงสั่นสะเทือนยังทำให้พื้นบ้านทรุด โดยมีบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมเสียหายแล้วกว่า 50 หลัง จึงรวมตัวไปแจ้งความที่ สภ.บางปู เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำหนังสือสัญญาซ่อมแซมบ้าน พร้อมจ่ายค่าชดเชยอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร

ทีม 7 สีช่วยชาวบ้าน สอบถาม นายเลอพงศ์ ขวัญเรือน ฝ่ายประสานงานโครงการก่อสร้างโกดัง ยืนยันว่า ผู้รับเหมายินดีซ่อมบ้านทุกหลังตามความเป็นจริง โดยเริ่มจากบ้านหลังที่เสียหายหนักก่อน

ขณะที่ นายรัฐพล ตองอ่อน หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ ได้สั่งให้ผู้รับเหมาหยุดดำเนินงานไว้ก่อน เพราะต้องตรวจสอบแบบแปลนโครงการว่าก่อสร้างตามที่ขออนุญาตหรือไม่