7 สีช่วยชาวบ้าน

ค้านสร้างฟาร์มไก่ หลังปัญหาฟาร์มหมูยังไม่แก้ไข จ.ราชบุรี

ชาวบ้าน 5 หมู่บ้าน ที่จังหวัดราชบุรี ร้องคัดค้านการสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ หลังในพื้นที่มีฟาร์มเลี้ยงหมูที่สร้างความเดือดร้อนมากอยู่แล้ว

ตัวแทนชาวบ้านหมู่ที่ 1, 2, 3, 5 และหมู่ 15 ตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี พาทีม 7 สีช่วยชาวบ้าน ตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ เนื้อที่ประมาณ 60 ไร่ โดย นายศักดา หมื่นศรี รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง เปิดเผยว่า ชาวบ้านทั้ง 5 หมู่บ้าน ได้ส่งตัวแทนมาร้องเรียนยืนยันคัดค้านการสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีการทำประชาคมแล้วถึง 2 ครั้ง ชาวบ้านยืนกรานไม่เห็นด้วย แต่กลับมีการก่อสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ขึ้นจนได้

เหตุที่ชาวบ้านคัดค้านก็เนื่องจากในพื้นที่มีฟาร์มเลี้ยงหมูอยู่แล้วถึง 2 ฟาร์ม กลุ่มชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านเห็นว่า ฟาร์มหมูก่อสร้างมานานแล้ว จึงทำได้เพียงขอให้ทางฟาร์มปรับปรุงในจุดที่สร้างปัญหา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด

ฉะนั้นหากจะมีฟาร์มไก่เพิ่มขึ้นอีก คงยิ่งสร้างผลกระทบ เพราะในรัศมี 1 กิโลเมตร มีทั้งบ้านเรือน วัด และโรงเรียน จึงขอร้องเรียนผ่านไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีให้ช่วยพิจารณา พร้อมตรวจสอบเรื่องการอนุญาตให้มีการก่อสร้างด้วย ว่าดำเนินการถูกต้องหรือไม่