ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทยอยตรวจเชื้อคลัสเตอร์ใหม่ จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิต จังหวัดปทุมธานี ได้เข้าไปทำความสะอาด ขุดลอกท่อระบายน้ำ บริเวณโรงชำแหละหมู ซอยรังสิต-ปทุมธานี 29 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี สั่งปิด 14 วัน เนื่องจากเป็นคลัสเตอร์ใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 53 คน

ขณะที่โรงชำแหละหมูแห่งนี้ยังคงปิดเงียบ เจ้าหน้าที่ใช้รั้วเหล็กปิดกั้นห้ามเข้า-ออกพื้นที่ และพรุ่งนี้จะเข้าไปฉีดยาฆ่าเชื้อซ้ำอีกครั้ง ส่วนคนงานที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ถูกส่งไปกักตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอลาดหลุมแก้ว ตามคำสั่งของทางจังหวัดปทุมธานี แล้ว

สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ยังทยอยไปตรวจเชื้อกับรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ นายแพทย์รังสรรค์ บุตรชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ บอกว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สามารถควบคุมคลัสเตอร์โรงชำแหละหมูได้แล้ว แต่จะต้องตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัย

ส่วนที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร หลังกลับมาเปิดให้ค้าขายกันได้ 3 วัน ประชาชนก็เข้าไปซื้อสัตว์น้ำกันมากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการยังเข้มงวดควบคุมป้องกันโรคโควิด-19 รวมทั้งมาตรการดูแลพื้นที่ ตามที่สาธารณสุขกำหนด โดยจะปิดเปิดตามเวลา 9.00 - 11.00 น.

หลังจากตลาดปิดก็จะทำความสะอาดพื้นที่ทุกวัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เข้ามาซื้อขายในตลาดกลางกุ้ง เจ้าของแพปลา แพกุ้ง บอกว่า ขณะนี้การซื้อขายในตลาดกลางกุ้งดีขึ้น ลูกค้าสั่งสินค้าอย่างต่อเนื่อง คาดว่านับแต่วันนี้ไปจนถึงช่วงสงกรานต์ การค้าขายในตลาดกลางกุ้งจะเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน