7HD ร้อนออนไลน์

รวบกระซิ่งเบิ้ลเครื่อง-เบิร์นยาง กลางตลาด สารภาพมีปัญหาครอบครัว เพิ่งเสพยามา

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 มี.ค. 64) ที่ผ่านมา .ร.ต.อ.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง และตำรวจ สภ.เมืองตรังร่วมจับกุม นายวิมล แซ่จู้ หรือฉายาเบนซ์ เรซซิ่ง เมืองตรัง อายุ 27 ปี อาชีพค้าขายปลา ชาว อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมของกลางรถกระบะแต่งซิ่ง สีขาว หลังจาก สามารถจับกุมได้บริเวณทางเข้าตลาดเทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 42 วินาที โดยเป็นเหตุการณ์รถกระบะแต่งซิ่งสีขาว กำลังเบิ้ลเครื่องและเบิร์นยางเป็นควันดำคละคลุ้งกลางตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ ซึ่งในเวลานั้นมีพ่อค้าประชาชนอยู่เต็มตลาด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังเร่งติดตามและวิทยุสกัดจับ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุขับรถผ่านหน้า ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตรัง จึงเร่งติดตามจนสามารถจับกุมนายวิมลได้ในที่สุด

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพบว่า รถกระบะได้ขับซิ่งด้วยความเร็วสูงเริ่มตั้งแต่สี่แยกวังตอ โดยขับไปตามเส้นทางถนนวิเศษกุล เข้าถนนพัทลุงจากนั้นมุ่งหน้าถนนรักษ์จันทร์ ขับไปจนถึงหน้ารพ.ตรังรวมแพทย์ จากนั้นมุ่งหน้าออกถนนห้วยยอด ก่อนขับมาตามถนนพัทลุงและเลี้ยวขวาเข้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ก่อนมาสิ้นฤทธิ์ที่ถนนกันตัง

จากการสอบสวนนายวิมล ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปเสพยาบ้า 3 เม็ด ที่ห้องเพื่อนในซอยตรอกปลา ส่วนที่เสพไปเพราะเครียด มีเรื่องไม่เข้าใจกันในครอบครัว จากนั้นจึงขับรถไปทำธุระที่สี่แยกวังตอ ในตอนนั้นคิดแค่ว่าอยากระบายความเครียด จึงขับรถกระบะซิ่งด้วยความเร็วจนคุมสติไม่ได้ ตนอยากขอโทษผู้เสียหายและพี่น้องชาวตรัง ในการกระทำของตนครั้งนี้ ตนขอรับผิดชอบในการก่อเหตุครั้งนี้ หากมีผู้เสียหายก็ขอรับผิดชอบ หากพ้นโทษจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกแล้ว

ด้านนายอำนวย แซ่ห่าว อายุ 53 ปี ประธานตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ค้าขายอยู่ระหว่างการตั้งร้าน ขณะที่ประชาชนบางส่วนต่างพาบุตรหลานมาซื้อกับข้าวในช่วงเลิกงาน ก็ได้มีรถกระบะสีขาวแต่งซิ่ง ขับเข้ามา โดยมีรถนำหน้า 2 คัน ซึ่งเป็นรถของแม่ค้าที่กำลังจอดเพื่อนำของลงที่ร้าน จู่ๆรถกระบะคันดังกล่าวได้เบิ้ลเครื่องเสียงดัง และพ่นควันดำเต็มถนนสร้างความตกใจให้กับผู้ที่อยู่ในตลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งตนก็ได้ไล่ตาม แต่รถกระบะได้ขับหนีออกถนนพระรา 6 และดริฟต์รถเป็นนวงกลมตรงจุดกลับรถและหลบหนีไป 

ขณะที่แม่ค้า ผู้ถ่ายคลิป ได้เล่าว่า ตนได้ยินเสียงรถขับผ่านหน้าร้านด้วยความเร็วมาก พอดีมีรถขวางอยู่ด้านหน้า รถกระบะคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องจนควันดำไปทั่วตลาด ตนถือโทรศัพท์พอดีจึงถ่ายคลิปไว้ ซึ่งก็มีคนคอมเม้นท์มาบอกว่ารถคันดังกล่าวขับซิ่งมาทั่วเมืองตรัง ตนตกใจมากกับเหตุการณ์นี้ ถ้ามีเด็กข้ามถนนอาจจะโดนชนได้ เพราะจุดนี้มีคนพลุกพล่านมาก ตนเปิดร้านมา 1 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ถนนตรงตลาดนัดทุกเย็นจะมีคนพลุกพล่านและรถไม่สามารถใช้ความเร็วได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นและขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี อย่างไรก็ตามหากมีประชาชนที่มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวสามารถเข้าแจ้งความได้ที่ สภ.เมืองตรัง