เจาะประเด็นข่าว 7HD

อบจ.ปทุมธานี เร่งประสานตำรวจ ตาม 16 คนงานโรงงานชำแหละหมู เสี่ยงติดโควิด-19

วันนี้ (3 มี.ค.) ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค ในพื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการประชุมความคืบหน้าการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี โดยได้รายงานผลตรวจคัดกรองโควิด-19 วานนี้ (2 มี.ค.) ผลการตรวจ Rapid Test จำนวน 832 คน ผลบวก 15 คน ส่วนวิธีการ Swab จำนวน 154 คน ผลยังไม่ออก

โดย พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ภาพรวมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของจังหวัดปทุมธานีดีขึ้นมาก แต่เมื่อมีเหตุผู้ติดเชื้อที่โรงงานหมูเจ๊หยก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลงพื้นที่ตรวจเข้มในโรงงานและบริเวณใกล้เคียงทั้งหมดซึ่งทางสาธารณสุขได้ทำงานเต็มที่

โดยขณะนี้พบว่ามีคนงานอีก 16 คน ที่ต้องมากักตัวแต่อยู่ระหว่างติดตามตัว และจะต้องมีการประสานกับตำรวจเพื่อเข้าช่วยติดตามอีกด้วย

ซึ่งวันนี้ (3 มี.ค.) ทาง กอ.รมน.ปทุมธานีได้นำรถขยายเสียงออกประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนและแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเข้าตรวจคัดกรองโควิด-19 ซ้ำอีก 2-3 รอบ เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังได้ระดมฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยตลอดทั้งวัน มีประชาชนและแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ต่างทยอยเข้ามาตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ศูนย์อำนวยการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับโรงพยาบาลประชาธิปัตย์อย่างต่อเนื่อง