สนามข่าว 7 สี

เจ้าของร้านวอนหญิงขโมยชุดชั้นใน กลับมาจ่ายเงิน จ.เชียงใหม่

ที่ผ่านมามักปรากฏข่าวผู้ชายแอบลักชุดชั้นในผู้หญิง นำไปใช้บำบัดความใคร่ แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดลำพูน หัวขโมยกลับเป็นหญิงสาว ทำทีเป็นลูกค้าเลือกดูชุดชั้นลวดลายแฟชัน พอสบโอกาสขโมยชุดชั้นในหนีออกจากร้านไปอย่างหน้าตาเฉย

เจ้าของร้านวอนหญิงขโมยชุดชั้นใน กลับมาจ่ายเงิน จ.เชียงใหม่
ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี ทำตัวเหมือนเป็นลูกค้าปกติทั่วไปที่เข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้าภายในร้านขายเสื้อผ้าร้านหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณตลาดหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเดินเลือกไปเลือกมาทั่วร้าน ก่อนเดินไปหยุดอยู่ที่ราวแขวนชุดชั้นในลวดลายแฟชันต่าง ๆ จากนั้นมองซ้ายมองขวา แล้วฉวยจังหวะที่ไม่มีใครเห็น หยิบชุดชั้นในสีที่ใช่ และถูกใจที่สุด ม้วนใส่ถุงที่เตรียมมาแล้วเดินออกจากร้านไปอย่างหน้าตาเฉย เหตุเกิดช่วง 21.00 น.ของวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา

เจ้าของร้านและพนักงาน เผยว่าจากบุคลิกลักษณะหญิงที่ก่อเหตุ คล้ายเป็นนักศักษา โดยกางเกงชั้นในตัวที่หญิงคนดังกล่าวหยิบไป มีมูลค่า 250 บาท ไม่ได้ราคาแพงอะไร แต่ยังมองโลกในแง่ดี ว่าผู้ก่อเหตุคงจะลืมจ่ายเงิน จึงวิงวอนถ้าหญิงสาวคนนี้รู้ตัว ขอให้นำกางเกงชั้นในที่หยิบไปมาคืน หรือไม่ก็กลับมาจ่ายเงินแล้วจะไม่เอาเรื่อง

รวบสามี-ภรรยา หนีห้องขัง ก่อเหตุข้ามจังหวัด จ.หนองคาย
ส่วนกรณีที่สนามข่าวเคยนำเสนอไป นายปฏิกาญจน์ ทองหนองสวน อายุ 22 ปี และนางสาวกรรณิกา ริ้วทองชุ่ม อายุ 36 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยาได้ก่อคดีลักทรัพย์ ขโมยยางพารายางแผ่นในท้องที่ สภ.ท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งภายหลังถูกจับกุม ได้ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ทั้งคู่ได้ฉวยโอกาสขณะที่เจ้าหน้าที่เวรห้องควบคุมผู้ต้องหาไปเข้าห้องน้ำ หลบหนีออกมาขโมยรถจักรยานยนต์ของกลางจากโรงพัก แล้วขี่หลบหนีข้ามจังหวัดไปที่อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในพื้นที่นี้ก็ไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านไปอีก จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ทราบเบาะแสว่าทั้งคู่ไปประสบอุบัติเหตุในพื้นที่อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจจึงตามไปอายัดตัวที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทัน ทั้งคู่ขโมยรถจักรยานยนต์ของพยาบาล ขี่หลบหนีไปได้ก่อน

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) ตำรวจรวบตัวสามีภรรยาคู่นี้ได้แล้ว ขณะเข้าพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย โดยจับกุมได้พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน เป็นชายอายุ 20 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน

สามีภรรยาคู่นี้ รับว่าก่อนถูกจับกุมได้ลักรถจักรยานยนต์ตามจังหวัดต่าง ๆ แล้วเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ โดยเลือกคันที่มีสภาพใหม่กว่า จนไปเจอชายอายุ 20 ปี ที่จังหวัดขอนแก่น ก็ไปลักรถจักรยานยนต์มาอีก 1 คัน รวมเป็น 2 คัน ตอนแรกตั้งใจจะขี่ไปหาพี่ชายที่จังหวัดหนองคาย แต่ไม่พบ จึงแวะนอนพักที่รีสอร์ต เพื่อเตรียมเดินทางต่อไปที่จังหวัดมุกดาหาร แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

ทั้งหมดจึงถูกตำรวจถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ในเวลากลางคืน นอกจากนี้ สามีภรรยาคู่นี้ยังจะถูกอายัดตัวไปดำเนินคดีที่หลบหนีจากห้องควบคุมผู้ต้องขังที่ สภ.ท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้รวมระยะทางที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนหลบหนี จากอำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี กระทั่งไปจนมุมที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย รวมแล้วกว่า 1,200 กิโลเมตร