เช้านี้ที่หมอชิต

รพ.แม่สอด พบชาวเมียนมาปกปิดข้อมูลติดโควิด-19 สั่งกักตัวแพทย์-พยาบาล 51 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงพยาบาลแม่สอด พบชาวเมียนมา 2 คน ติดโควิด-19 ปกปิดข้อมูลเข้ามารักษา สั่งกักตัวหมอ พยาบาล 51 คน และประกาศงดเยี่ยมผู้ป่วยชั่วคราว ถึงวันที่ 7 มีนาคมนี้

หลังจากโรงพยาบาลแม่สอด มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้ครบทั้ง 1,200 คน และฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการส่วนหน้าอีก 1,000 คน โดยการฉีดวัคซีนกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น

แต่มีเหตุโกลาหลขึ้นเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) โดย นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด ได้มีคำสั่งปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นตึกอุบัติเหตุฉุกเฉินและเป็นหอผู้ป่วย ตั้งแต่ชั้นที่ 3 ถึงชั้นที่ 7 เพื่อฆ่าเชื้อ เนื่องจากตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน เป็นหญิงชาวเมียนมาตกเลือดเข้ารักษาและผ่าตัด และชาวเมียนมาอีก 1 คน ที่ลักลอบเข้ามาในประเทศไทย และป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยปกปิดข้อมูลอ้างว่าอาศัยอยู่ในอำเภอแม่สอด โดยต้องสั่งปิดอาคารดังกล่าวชั่วคราว จนถึงวันที่ 6 มีนาคม รวมทั้งนำแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำอาคารดังกล่าวเข้าคัดกรองโรค และกักตัว 51 คน รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนโรคลงพื้นที่บ้านผู้ป่วย
เพื่อสอบสวนหาผู้มีความเสี่ยงสูง ก่อนนำตัวเข้าตรวจคัดกรอง

และล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก ได้โพสต์แจ้งงดเยี่ยมผู้ป่วยที่รักษาตัวในโรงพยาบาลแม่สอด ทุกหอผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 3-7 มีนาคมนี้ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก