ห้องข่าวภาคเที่ยง

ปิดล้อมจับ 5 ชั่วโมง รวบผู้กองจอย อดีตผู้ต้องหายิง 3 ศพ

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 9 กองบังคับการปราบปราม 6 ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และ ปปส. กว่า 40 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เปิดปฏิบัติการปิดล้อมทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หมู่ 3 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองตรัง เพื่อจับกุม ร้อยตำรวจเอกวิทยา ขวัญดำ หรือ “ผู้กองจอย” อายุ 37 ปี อดีตรองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ในปี 2562 ฐานความผิดฐานฟอกเงิน มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และหมายจับศาลจังหวัดตรัง ในปี 2563 ฐานความผิดมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร ปลอมแปลงเอกสารราชการและใช้เอกสารปลอม

ปฏิบัติการปิดล้อมใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เนื่องจากผู้ต้องหารู้ตัวก่อนและวิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่บนชั้น 2 พยายามทะลุออกประตูหลังห้อง แต่พลาดท่าตกลงมาทะลุฝ้า ขาขวาได้รับบาดเจ็บ แต่ยังฝืนวิ่งกลับขึ้นไปชั้น 2 อีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพราะก่อนหน้านี้ เจ้าตัวเคยประกาศไว้แล้วว่า “ขอสู้ตายหากตำรวจจะจับกุม” แต่ที่สุดก็ไม่รอด

หลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ตรวจยึดปืนพก ขนาด .357 ไม่มีทะเบียน ที่ผู้ต้องหาพกติดตัวอยู่ตลอด จำนวน 1 กระบอก และยึดปืนประดิษฐ์ ขนาด .22 อีก 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จึงต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อเทียบเคียงกับคดีอื่นๆ ต่อไป

ประวัติ “ผู้กองจอย” เคยตกเป็นผู้ต้องหาคดียิง นางยารีดา สะแมอาลุ อายุ 37 ปี แม่ม่าย ที่คบหากันมาได้ 2 ปี แต่ช่วงหลังปันใจไปให้ชายอื่น เลยถูกยิงเสียชีวิตพร้อมเพื่อนชาย และลูกสาวอายุ 16 ปี เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2559 หน้ารีสอร์ต ริมถนนสายตรัง-พัทลุง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ขณะที่ทั้ง 3 คน เดินทางมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังจากนั้นก็ต่อสู้จนชนะคดี กระทั่งมาก่อเหตุอีก 2 คดี จึงถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง