เช้านี้ที่หมอชิต

กองประกวดแจง นางงามมิสแกรนด์ไนจีเรีย-เคนยา ติดโควิด-19 ขณะเก็บตัวที่ไทย

เช้านี้ที่หมอชิต - กองประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล โพสต์ข้อความประกาศอย่างเป็นทางการว่า พบนางงามผู้เข้าประกวด 2 คน มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกขณะเก็บตัวในไทย

เพจเฟซบุ๊ก มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล โพสต์ข้อความว่า ทางกองประกวดได้กักตัวสาวงามที่เดินทางมาจากทั่วโลก เพื่อเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล ที่ประเทศไทย โดยมีการตรวจคัดกรองโควิด-19 พบว่าสาวงามจากไนจีเรีย และเคนยามีผลตรวจเป็นบวก

ทางกองประกวด จึงได้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยย้ายสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 2 คน ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวได้ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชันแนล 2020 นี้ มีสาวงามจากทั่วโลกกว่า 60 ประเทศ เข้าร่วมชิงมงกุฎ ซึ่งขณะนี้มีสาวงามทยอยเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วกว่า 50 คน ก่อนส่งให้ทีมแพทย์ตรวจคัดกรองและกักตัว 14 วัน หลังจากกักตัวเสร็จจะเริ่มกิจกรรมในกรุงเทพฯ ทันที

สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชันแนล 2020 จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ณ โชว์ดีซี เมกะ คอมเพล็กซ์ พระราม 9 ซึ่งรอบชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม รอบพรีลิมมินารี โชว์ วันที่ 25 มีนาคม และรอบตัดสินวันที่ 27 มีนาคม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Miss Grand International