เช้านี้ที่หมอชิต

พบตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด-19 ก่อนปฏิบัติหน้าที่คุมเหตุชุมนุม 28 ก.พ.

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด-19 หลังกลับบ้านที่สมุทรสาคร ก่อนไปปฏิบัติหน้าที่ควบคุมเหตุชุมนุมที่หน้าบ้านนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พันตำรวจเอก เอกภพ ตันประยูร ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง เปิดเผยเมื่อวานนี้ (4 มี.ค.) ว่าดาบตำรวจชุดควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลางรายงานว่าติดเชื้อโควิด-19 และมีคำสั่งให้แจ้งรถโรงพยาบาลมารับตัวไปตรวจซ้ำอีกครั้ง เพื่อความแน่นอน ก่อนเข้าสู่กระบวนการกักตัวและรักษาโรค

เบื้องต้นทราบว่าดาบตำรวจนายดังกล่าว ได้กลับไปเยี่ยมบ้านที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และพบกับเพื่อนในละแวกบ้าน ต่อมาเพื่อนคนดังกล่าวได้โทรมาแจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงไปตรวจหาเชื้อพบผลเป็นบวก ขณะที่ดาบตำรวจนายดังกล่าวได้ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนในหลายพื้นที่ สน.วังทองหลาง จึงได้เร่งทำความสะอาดโรงพักเพื่อฆ่าเชื้อ พร้อมสั่งกักตัวชุดควบคุมฝูงชนที่ใกล้ชิดดาบตำรวจนายดังกล่าวแล้ว

สำหรับไทม์ไลน์การสอบสวนโรคของดาบตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 คือ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เดินทางกลับบ้านที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร แวะพบเพื่อนที่ติดเชื้อก่อนหน้า ก่อนกลับกรุงเทพฯ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เดินทางกลับบ้านที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และแวะพบเพื่อนที่ติดเชื้อก่อนหน้า ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ไปควบคุมฝูงชนหน้ารัฐสภา รถควบคุมผู้ต้องหาเล็ก

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนหน้ารัฐสภา รถควบคุมผู้ต้องหาเล็ก

วันที่ 21 และ 22  กุมภาพันธ์ เวรพักอยู่บ้าน

วันที่ 23 และ 24 กุมภาพันธ์ เข้าเวรที่ สน.วังทองหลาง ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. และกลับบ้าน

วันที่ 25 และ 26 กุมภาพันธ์  เข้าเวรที่ สน. เวลา 16.00-24.00 น. และกลับบ้าน วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ไปควบคุมฝูงชน กองกำกับการสวัสดิภาพภาพเด็กและสตรี วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ไปควบคุมฝูงชนที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ประจำรถควบคุมผู้ต้องหาเล็ก ไปเตะบอลที่ รฟม. พระรามเก้า วันที่ 1 มีนาคม

กระทั่งวันที่ 2 มีนาคม เพื่อนโทรศัพท์แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลรามคำแหง เวลา 15.30 น. และกักตัวที่แฟลตตำรวจ จนวันที่ 3 มีนาคม ผลตรวจเบื้องต้นพบเป็นบวก และเข้ากักตัว