อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่น หนุ่มหัวร้อนขับรถผิดเลน ยังกล้าผลักอกคนแก่

มากันที่เรื่องราวความหัวร้อนของคนขับรถขับรา มีให้เห็นกันแทบทุกวัน ล่าสุดเกิดขึ้นกับแม่ลูกคู่หนึ่ง ขับรถมาตามถนนดี ๆ ดันมีรถอีกคันขับสวน-กินเลนขึ้นมา เลยบีบแตรใส่ เท่านั้นแหล่ะคู่กรณีลงจากรถโชว์กร่าง เข้ามาปะทะฝีปาก และผลักอกแม่ของอีกฝ่ายทันที

เรื่องของเรื่องคือคุณพี่เสื้อสีชมพูรายนี้ ขับรถแซงกินเลนมาอีกฝั่งเพราะเห็นรถโล่ง ๆ จังหวะนั้นรถของผู้เสียหายซึ่งมีลูกชายเป็นคนขับ และมีแม่นั่งมาด้วย ก็ดั๊นขับมาจ๊ะเอ๋กันพอดิบพอดี งานนี้ด้วยความตกใจ ลูกชายก็เลยบีบแตรรัว ๆ ใส่ตามสัญชาตญาณ ก่อนที่พี่เสื้อชมพูในคลิปจะหักรถเข้าเลนตัวเองตามเดิม แต่กลับด่ากราดไม่พอใจ ลูกชายซึ่งเป็นเจ้าของคลิปก็เลยตัดสินใจจอดรถเข้าข้างทาง และลงไปพูดคุยว่านี่คุณผิดนะ เลยทำให้หนุ่มเสื้อชมพูไม่พอใจหัวร้อนโชว์กร่างตามคลิป หนำซ้ำยังเข้ามาผลักอกทำร้ายคนแก่ ซึ่งเป็นแม่ของอีกฝั่งที่พยายามเข้าไปเจรจาด้วย โชคยังดีที่มีพลเมืองดีเป็นคุณพี่ขี่รถจักรยานยนต์เวสป้า เข้ามาช่วยห้ามทัพ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป เพราะมีรถที่ติดจำนวนมาก

เรื่องนี้ตัวลูกชายเองได้นำเรื่องราวมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ พร้อมข้อความเพิ่มเติมว่า "เก่งจังนะทำร้ายคนแก่ ตัวเองขับผิดเลนเอง ยังจะผลักอกคนแก่ น่าเกลียดมาก แต่ไม่ยอมรับผิด คุณพยายามจะทำร้ายร่างกายแม่ผม ซึ่งแม่ผมถามคุณดี ๆ พูดจาดีทุกอย่าง ตอนนี้ผมได้แจ้งความแล้ว ตามที่คุณท้านะครับ ปล.คุณแม่ไม่เป็นอะไรครับ และขอบคุณ foodpanda กับพี่ที่ขับเวสป้าที่เข้ามาช่วยครับ" ทีมข่าว 7HD เราติดต่อไปยังผู้โพสต์เพื่อสอบถามความคืบหน้าเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ

ก็คงต้องเอามาย้ำเตือนและเป็นอุทาหรณ์สำหรับการขับรถบนท้องถนน ที่ต้องอะลุ่มอล่วยกัน ใจเย็น ๆ เข้าไว้ เพราะนอกจากการขับรถที่ใจร้อนทำผิดกฎจราจรแล้ว อาจส่งผลถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ทำให้เสียเวลากันทุกฝ่ายด้วย และยิ่งลงมามีเรื่องกันแบบนี้ด้วยนั้นเรื่องราวไม่จบง่าย ๆ ต้องเสียเวลาไปเคลียร์กันที่โรงพักอีก และอาจแถมพ่วงด้วยคดี โดยเฉพาะข้อหาทำร้ายร่างกายคู่กรณีอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊มอยv plus