7HD ร้อนออนไลน์

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาวบุกทุบบ้านอดีตแม่สามี ปมแค้นถูกขับไล่ออกจากบ้าน

วันนี้ (7 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่มีการโพสต์ภาพและข้อความว่า “ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลหนองแวงควง อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด ลักลอบเข้ามาทุบบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องทำยังไง ต้องร้องเรียนที่ไหน...ใครรู้แนะนำหน่อย ช่วยแชร์ให้เรื่องถึงที่สุดหน่อยค่ะ” หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากถึงการกระทำของผู้นำชุมชน ว่าเป็นพฤติการณ์ที่เหมาะสมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านผู้เสียหาย ในชุมชนบ้านหนองขุมดิน ตำบลหนองแวงควง อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด พบ น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี เล่าว่า เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 6 มี.ค. 2564 โดยที่บ้านหลังนี้มีคนพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน คือ ตน พ่อ แม่ ซึ่งอายุมากแล้ว รวมทั้งพี่ชายและลูกชายวัยอีก 2 คน โดยพี่ชายได้แต่งงานกับพี่สะใภ้ผู้ก่อเหตุ แต่ก็มีปัญหากับคนในครอบครัวอยู่ตลอด ไม่ลงรอยกับแม่จนเป็นปัญหาเรื้อรัง กระทั่งพี่ชายได้หย่ากับพี่สะใภ้ไปเป็นเวลาเกือบ 1 ปี แต่แม่ก็ยังให้อดีตพี่สะใภ้อาศัยอยู่ที่บ้านเพราะยังไม่มีที่อยู่อาศัยใหม่ และอดีตพี่สะใภ้ยังดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย เพราะหากอดีตพี่สะไภ้ย้ายออกจากทะเบียนบ้าน ก็จะหลุดจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทันที

น.ส.นก เล่าต่อว่า หลังจากนั้นคนภายในบ้านก็ใช้ชีวิตตามปกติ โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับอดีตพี่สะใภ้ ซึ่งอดีตพี่สะใภ้ก็จะออกจากบ้านไปตอนกลางวัน แล้วกลับเข้ามานอนที่บ้านอีกทีในช่วงดึก ต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่ อบต. เข้ามาถ่ายรูปบ้าน และแจ้งกับแม่ว่า มีคนไปยื่นเรื่องขอเลขที่บ้านซึ่งเป็นห้องนอนของอดีตพี่สะใภ้ ที่ขอต่อเติมกั้นเป็นห้องออกมาจากตัวบ้านเพียงห้องเดียว และอยู่ภายในโฉนดที่ดินของแม่ตน แม่ก็งงว่าจะออกเลขที่บ้านทำไม ในเมื่อเป็นบ้านของตัวเองอยู่แล้ว อบต.จึงแสดงเอกสารให้แม่ดู ซึ่งมีสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน ที่มีลายเซ็นชื่อแม่กำกับ แต่แม่ยืนยันว่าไม่ได้เซ็นเอกสารเหล่านี้

“ทราบภายหลังว่าอดีตพี่สะใภ้เป็นคนนำเอกสารไปยื่น โดนได้ปลอมลายเซ็นแม่ ทำให้แม่โกรธมาก จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองแวงควง พร้อมทั้งแจ้งขอให้อดีตพี่สะใภ้ออกจากบ้านภายใน 7 วัน คือระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 4 มี.ค. 2564 ตำรวจก็ได้เรียกตัวอดีตพี่สะใภ้ไปรับทราบการข้อกล่าวหา และยอมรับต่อหน้าตำรวจว่าเป็นคนเอาเอกสารของแม่ไปปลอมลายเซ็นเอง และได้พูดคุยตกลงกันว่า หากอดีตพี่สะใภ้ย้ายออกจากบ้าน ก็ให้ทุบห้องของอดีตพี่สะใภ้ออกด้วยด้วย เนื่องจากเธอเป็นคนสร้างเอง ซึ่งครอบครัวก็ยินดีที่จะทุบออก พร้อมกับเซ็นรับทราบข้อตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย ต่อหน้าตำรวจ” น.ส.นก กล่าว

น.ส.นก เล่าต่อว่า หลังจากนั้น วันที่ 24 ก.พ.2564 อดีตพี่สะใภ้ได้เก็บของย้ายออกจากบ้านไป ครอบครัวของตนจึงทุบห้องของอดีตพี่สะใภ้ออกไป แต่อดีตพี่สะใภ้ก็ยังไม่มาขนหน้าต่างประตูออกไป จึงเอาพิงไว้ข้างบ้านรอให้อดีตพี่สะใภ้เข้ามาขนไป แต่ต้องขออนุญาตเข้าบ้านก่อน เพราะเลยกำหนดตามที่ตกลงกัน จนวานนี้ (6 มี.ค.64) ช่วงบ่าย ไม่มีคนอยู่บ้าน พ่อกับแม่ก็ไปทุ่งนา พอกลับบ้านมาก็พบว่ากำแพงของห้องนอนแม่ชั้นล่าง ที่เคยเป็นกำแพงกั้นระหว่างห้องของอดีตพี่สะใภ้กับห้องนอนแม่ ถูกทุบจนพังเสียหาย ข้าวของในห้อง เตียงนอนของเต็มไปด้วยก้อนอิฐ โดยพบว่าอดีตพี่สะใภ้ได้พาชาย 2 คน มาทุบทำลายข้าวของในบ้าน ซึ่งถือเป็นการบุกรุกเข้ามาในช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน หลังจากนี้แม่ของตน จะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.หนองแวงควง  ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงคล้ายคนทุกทำลายสิ่งก่อสร้างบางอย่าง ซึ่งตนคิดว่าเป็นลูกสาวของผู้เสียหาย เอาช่างมาทุบห้องดังกล่าวออก แต่เมื่อชะโงกหน้ามาดูก็พบว่าเป็นลูกสะใภ้ ที่พาชายสองคนมาทุบผนังห้องของบ้านผู้เสียหาย แต่ก็ไม่สนใจเพราะคิดว่าได้พูดคุยตกลงกันแล้ว ซึ่งก็มาทราบภายหลังว่าไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของบ้าน จนเป็นเรื่องราวกัน