7HDร้อนออนไลน์

รุ่นพี่ ม.5 - เพื่อนครู รุมแฉ "ครูฉาว" พยายามลวนลามคุกคามทางเพศ นร.หลายคน

รุ่นพี่ ม.5 - เพื่อนครู รุมแฉ "ครูฉาว" พยายามลวนลามคุกคามทางเพศ นร.หลายคน
วันนี้ (9 มี.ค.64)  ความคืบหน้ากรณีคลิปความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างครูประจำชั้นกับลูกศิษย์ ที่เป็นนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 ภายในห้องน้ำโรงเรียน ที่ตั้งอยู่ใน อ.กระสัง  จ.บุรีรัมย์ ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด น.ส.เอ  นักเรียนรุ่นพี่ ชั้น ม.5  ได้ออกมาแฉซ้ำถึงพฤติกรรมของครูที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ ว่าเคยถูกครูคนนี้พยายามลวนลามขณะเรียนอยู่ชั้น ม.2 มีการส่งแชทมาทางเฟซบุ๊ก โดยข้อความสื่อไปในลักษณะชู้สาวและคุกคามทางเพศ แต่ตนไม่เล่นด้วย และได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกผู้ปกครองเพื่อแจ้งครูที่โรงเรียนรับทราบ เพราะรู้สึกกลัว ที่ผ่านมาผู้อำนวยการโรงเรียนก็เคยเรียกครูไปตักเตือนแล้ว แต่ครูก็ยังไม่หยุดพฤติกรรม ยังพยายามลวนลาม แตะเนื้อต้องตัวนักเรียนหญิงในโรงเรียนอีกหลายคน แต่โชคดีที่ไม่มีใครหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อ

“ส่วนน้อง ม.1 ที่ถูกแชร์คลิปว่อนโซเชียลขณะมีความสัมพันธ์กับครูนั้น อาจเพราะความใกล้ชิดเนื่องจากเป็นครูประจำชั้น  จึงอาจถูกหลอกล่อได้ง่าย จึงอยากให้เอาผิดกับครูคนนี้ให้ถึงที่สุด เพราะถ้าแค่ให้ย้ายก็อาจจะไปก่อเหตุกับนักเรียนคนอื่นได้อีก” นักเรียนหญิงชั้น ม.5 ระบุ 

ด้านเพื่อนครูในโรงเรียน ระบุว่าครูคณิตศาสตร์คนนี้ย้ายมาเมื่อประมาณปี 2560  เท่าที่สังเกตจะชอบแตะเนื้อต้องตัวนักเรียนหญิงที่เกินเลยกว่าครูกับลูกศิษย์ เช่น โอบกอด จับแก้ม ใช้มือล้วงเข้าไปในคอเสื้อ โดยมีนักเรียนหลายคนมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับพฤติกรรของครู ในฐานะเพื่อนครูด้วยกันก็เคยตักเตือนแต่ก็ยังไม่หยุด กระทั่งมีเรื่องอื้อฉาวถึงขั้นมีสัมพันธ์กับนักเรียนในโรงเรียน ทำให้ครูด้วยกันก็รู้สึกอาย และมองว่าการกระทำของครูเพียงคนเดียว ส่งผลกระทบกับครูอื่นๆ ที่มีความตั้งใจเป็นครูที่ดี ซึ่งต้องถูกมองในทางเสียหาย ขาดความไว้เนื้อเชื่อใจ ทั้งจากตัวนักเรียนและผู้ปกครอง ทั้งที่ครูคนอื่นไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้เลย  

เพื่อนครู ยังบอกอีกว่า หลังจากที่เห็นคลิปถูกแชร์ในโซเชียลถึงกับช็อก ในใจอยากให้ลงโทษคนแบบนี้ไม่ให้มีที่ยืนในสังคม และสงสารพ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือแม้กระทั่งภรรยาของครู ว่าพวกเขาจะทำอย่างไร จะรู้สึกแบบไหน สำคัญที่สุดคือเด็กที่ถูกกระทำจะรู้สึกอย่างไร ส่วนตัวก็อยากให้ลงโทษตามกฎหมายไม่ควรจะปกป้องเพราะคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในวงการการศึกษา   เพราะนอกจากจะสร้างความเสื่อมเสียกับเพื่อนครู และผิดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูด้วย