สนามข่าว 7 สี

ครูสาวร้อง ถูกชายในหมู่บ้านคุกคามขอมีเพศสัมพันธ์-ก่อกวน จ.ขอนแก่น

ครูสาวอายุ 28 ปี ในจังหวัดขอนแก่น ถูกชายโรคจิตในหมู่บ้านคุกคามขอมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นก็เริ่มก่อกวนทั้งขว้างปาสิ่งของต่าง ๆ ใส่บ้าน เผารถจักรยานยนต์ และร้านเกมพี่ชายจนเสียหาย แม้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า ครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง

โดยบ้านของครูสาวรายนี้ อยู่ที่หมู่ 7 ตำบลคำแคน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เป็นบ้าน 2 ชั้น ลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยครูสาวผู้เสียหายได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูบริเวณข้างบ้าน ที่ชายคนดังกล่าวขว้างท่อนไม้ใส่ห้องนอนของตนเองซึ่งอยู่บนชั้น 2 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ล่าสุด โดย ครูสาว เล่าว่า ในกลางดึกคืนเกิดเหตุหลังจากที่ตนเองเตรียมข้อมูลการเรียนการสอนเสร็จ ปิดไฟกำลังจะนอน ได้ยินเสียงของแข็งกระแทกกับกระจกหน้าต่างห้องนอนจนกระจกแตกกระจายลงบนพื้น ด้วยความตกใจตนเองจึงรีบเปิดประตูห้องออกมาดูว่าเป็นใคร จนถูกเศษกระจกบาดเท้า ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันที่เคยมาก่อกวนตนเองบ่อยครั้ง นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณหลังคาชั้นหนึ่งของบ้านมีก้อนหินขนาดใหญ่ และขวดสุราตกอยู่ ซึ่งเป็นฝีมือของชายคนเดียวกันก่อนหน้านี้

หลังเกิดเหตุครูสาวได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้ สามารถบันทึกภาพชายคนดังกล่าวปาหินใส่หลังคาบ้าน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ซึ่งหลังเกิดเหตุครูสาวได้นำคลิปไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดเข้าช่วยเหลือ

ครูสาวผู้เสียหาย ยังเล่าอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ชายคนดังกล่าวมาก่อกวน คาดว่าก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปี 2558 ชายคนในกล้องวงจรปิดเคยทักแช็ตผ่านทางเฟซบุ๊กมาหาตนเองในลักษณะขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่ตนเองไม่สนใจและไม่ตอบ จึงคาดว่าทำให้ไม่พอใจ จากนั้นก็เริ่มส่งข้อความด้วยถ้อยคำหยาบคาย และด่าทอตนเองมาเรื่อย ๆ จนถึงขั้นก่อเหตุทำลายทรัพย์สิน ทั้งจุดไฟเผาไร่อ้อยของพ่อแม่ จุดไฟเผาร้านเกมของพี่ชาย จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่นำมาซ่อมจนเสียหายทั้งคัน ตอนนี้แม้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ ทำให้ตนเองและครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง