7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัวปลอม เข้าตบทรัพย์ร้านอาหารกลางเมืองราชบุรี ขู่ตัดไฟถ้าไม่จ่าย

จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปเตือนภัย หลังมีชายปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ไปเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้าเกือบ 10,000 บาท แลกกับการไม่ให้ถูกตัดมิเตอร์ไฟฟ้า เหตุเกิดที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี    

วันนี้ (10 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหารดังกล่าว พบกับ น.ส.ณัฐนันท์ แตงหนู อายุ 40 ปี ผู้จัดการานอาหาร และเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค. 2564 ขณะนั้นในร้านมีลูกค้านั่งทานอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก ได้มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อที่มีโลโก้ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สวมหมวกกันน๊อก ใช้ผ้าปิดปาก อ้างตัวว่าเป็นพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยแสดงบัตรที่มีตราการไฟฟ้า ชื่อนายชัยชนะ มุ่งมั่น และแจ้งกับตนว่าที่ร้านค้างชำระค่าไฟฟ้านาน 3 เดือน จึงจะมาขอตัดมิเตอร์ไฟ ซึ่งตนเป็นผู้จัดการร้าน จำเป็นจะต้องควบคุมสถานการณ์ของทางร้านให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของร้านเสียหาย จึงเชิญชายคนดังกล่าวมาคุยกันหน้าเคาน์เตอร์ร้าน เพราะเริ่มจะส่งเสียงดังอาจจะทำให้ลูกค้าในร้านตกใจ

น.ส.ณัฐนันท์ เล่าต่อว่า ตนยืนยันกับชายคนดังกล่าว ว่าทางร้านจ่ายค่าไฟฟ้าตรงเวลาตลอดไม่มีค้างค่าชำระ และยังเรียกน้องพนักงานที่ดูแลการชำระค่าไฟมายืนยันอีกด้วย แต่ชายคนดังกล่าวยังยืนยันว่าทางร้านค้างค่าไฟฟ้าและต้องจ่ายค่าไฟฟ้าก่อน 1 เดือน เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกตัดมิเตอร์ไฟ และต้องจ่ายเป็นเงินสดเท่านั้น แล้วค่อยไปติดต่อที่สำนักงานการไฟฟ้าอีกครั้งหนึ่ง ถ้ามียอดจ่ายเข้าไปแล้วจริงการไฟฟ้าจะคืนเงินให้ ด้วยความที่ทางร้านอยากให้เรื่องจบๆ ไปก่อน จึงต้องยอมจ่ายตามที่ชายคนดังกล่าวไป เป็นเงิน 8,000 บาท พร้อมถ่ายภาพ และชื่อชายคนดังกล่าวไว้ โดยชายคนนั้นท้าให้ตนถ่ายไว้ด้วย

“หลังเกิดเหตุตนรีบไปติดต่อที่สำนักงานการไฟฟ้าทันที ทราบจากผู้จัดการการไฟฟ้าว่า ทางการไฟฟ้าจ้างบริษัทเอกชนให้มีหน้าที่ติดตามทวงถามหนี้ค้างการชำระค่าไฟฟ้า และให้ออกบิลให้ผู้ใช้ไฟฟ้าไปชำระที่สำนักงานการไฟฟ้าเท่านั้น จะไม่มีการจ่ายเงินสดผ่านตัวแทนของบริษัทเอกชนเด็ดขาด และได้ตรวจสอบพนักงานของบริษัทเอกชนทั้งหมดแล้ว ไม่มีชื่อของชายคนดังกล่าวว่าเป็นพนักงาน จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว จึงรีบกลับมาที่ร้านและให้พนักงานที่ร้านเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าชายคนดังกล่าวได้ฉีกบิลค่าไฟฟ้าที่พนักงานการเงินเสียบไว้บนเคาน์เตอร์ แล้วเอามาอ้างว่าร้านติดค่าไฟฟ้า ตนจึงเอาภาพชายคนดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย พร้อมนำคลิปกล้องวงจรปิดดังกล่าวไปแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้ตำรวจติดตามหาตัวคนร้าย แล้วนำตัวมาลงโทษให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปทำแบบนี้กับใครได้อีก” ผู้จัดการร้านอาหาร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง