เจาะประเด็นข่าว 7HD

อาละวาดเดือด! น้องกำนันเมาบุกร้านบะหมี่ ฟันเจ้าของร้านเจ็บ 3 คน ปมหึงหวงแทนเพื่อน

เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบเหตุคนเมาเหล้าอาละวาด ใช้มีดไล่ทำร้ายเจ้าของร้านบะหมี่ ริมถนนศรีตรัง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ที่เกิดเหตุพบกองเลือดหยดบนพื้นหลายจุด รถเข็นบะหมี่มีรอยเลือดกระเซ็นเต็มไปหมด ข้าวของตกกระจัดกระจาย

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย นายโดม หิรัญ อายุ 62 ปี เจ้าของร้านบะหมี่ ถูกฟันที่นิ้วมือขวา, นางนิตยา ศรีสุข อายุ 55 ปี ภรรยา บาดเจ็บบริเวณข้อศอก และ นายทวีวัฒน์ หิรัญ อายุ 33 ปี ลูกชาย มีแผลถูกฟันที่แขนซ้ายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 58 ปี ผู้ก่อเหตุ น้องชายกำนันชื่อดังในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ บาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบหน้า ในที่เกิดเหตุยังพบมีดเปื้อนเลือดตกอยู่ 2 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อแม่ลูกกำลังยืนขายบะหมี่อยู่ที่ร้าน จู่ๆ ชายอายุ 58 ปี ซึ่งมีอาการเมา เดินมาถามหานายโดม ก่อนจะบอกให้เลิกพูดคุยกับหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนของเขาชอบพออยู่ จากนั้นก็เกิดมีปากเสียงกัน ชายอายุ 58 ปี คว้ามีดจากรถเข็นบะหมี่ไล่ฟันนายโดม ลูกชายเห็นจึงเข้าห้ามเลยถูกฟันตามไปด้วย โดยลูกค้าที่อยู่ในร้านได้ช่วยกันจับผู้ก่อเหตุและแย่งมีดออกมา

นายโดมเปิดเผยว่า เคยติดต่อพูดคุยกับหญิงคนหนึ่งผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งก็มีชายอีกคนพูดคุยด้วยอยู่แล้ว เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นเพื่อนของชายคนดังกล่าว รู้สึกเจ็บแค้นแทนเพื่อน เลยมาบอกให้เขาเลิกติดต่อกับหญิงคนดังกล่าว แต่เนื่องจากเมาเลยคุยกันไม่รู้เรื่อง และก่อเหตุขึ้น ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นเหตุทะเลาะวิวาท ตำรวจจะดำเนินคดีกับทั้ง 2 ฝ่าย

เบื้องต้น ชายผู้ก่อเหตุอ้างว่าตัวเขาถูกทำร้ายก่อน เบื้องต้นตำรวจส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากนี้จะสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป