ประเด็นด็ด 7 สี

รวบแล้ว มือปืนกราดยิงกลุ่มวัยรุ่น หลังขัดแย้งปมเล่นเกมแพ้

ประเด็นด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีที่กลุ่มวัยรุ่นชักปืนยิงคู่กรณี หลังนัดชกต่อยปมเล่นเกมพนันเอาเงินแล้วแพ้ ล่าสุด ตำรวจรวบตัวมือปืนได้แล้ว แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธ ยืนยันไม่ได้เป็นคนยิง ขัดแย้งกับคำให้การของเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่ยืนยันว่ามือปืนเป็นผู้ก่อเหตุ ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณ ญาณิชสา ศิริมูลกุล

ช่วงกลางดึกวานนี้ (9 มี.ค.) วัยรุ่น 2 กลุ่มนัดชกต่อยกันแบบตัวต่อตัว ที่ริมถนนสายเอเชีย พื้นที่ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังมีปัญหาขัดแย้งจากการเล่นเกม ROV พนันเอาเงินกัน ขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายกำลังแยกย้ายกันกลับ ฝ่ายที่แพ้พนันกลับชักปืนยิงใส่อีกฝ่ายจนได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายอนิรุตน์ จุยานนท์ อายุ 24 ปี ถูกยิงที่ขาขวา 1 นัด 

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่ 3 ปลอก และกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน น้องชายผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขากับนายนัฐ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นผู้ท้าต่อย ได้เล่นเกม ROV พนันเอาเงินรวม 600 บาท นายนัฐแพ้ขอต่อรองจ่าย 300 บาท แต่กลับไม่ยอมจ่าย จึงมีปากเสียงและท้าต่อยกัน สุดท้ายนายนัฐ สู้ไม่ได้อีก จึงขอจบเรื่อง แต่ก่อนกลับกลุ่มนายนัฐ ได้เบิ้นเครื่องรถจักรยานยนต์ และยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะหันปืนมากราดยิงใส่กลุ่มพวกเขา จนพี่ชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงนายอนิรุตน์ได้แล้ว คือนายอธิพัฒน์ หรือเบนซ์ ทวีสุข อายุ 23 ปี เขายอมรับว่า อยู่กลุ่มเดียวกับนายนัฐจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้เป็นคนยิง และไม่ได้ยินเสียงปืน ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจหาคราบเขม่าดินปืน

คำให้การของนายเบนซ์ ขัดแย้งกับคำให้การของนายคิว อายุ 16 ปี เพื่อนกลุ่มเดียวกัน ที่ยืนยันว่านายเบนซ์เป็นผู้ยิงปืน แต่เขาอ้างว่า เป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว หลังถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บเข้าใจผิดว่ากลุ่มของเขาเบิ้นเครื่องรถจักรยานยนต์ใส่ และจะกรูเข้ามาทำร้าย

ขณะที่ นายฟลุค เพื่อนของนายนัฐ อ้างว่าไม่รู้จักกับนายเบนซ์ แต่ยอมรับว่าเป็นคนโทรศัพท์ตามนายคิว มาช่วยเคลียร์ปัญหา ซึ่งนายคิว กลับพานายเบนซ์มาด้วย หลังแยกย้ายก็รีบขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพัก แล้วได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้กลับไปดู ก่อนมาทราบภายหลังว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายเบนซ์ รับสารภาพ เป็นผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ เบื้องต้น ตำรวจจะนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า และจะขยายผลว่ามีบุคคลใดร่วมกันก่อเหตุอีกหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าพยานหลักฐานเกี่ยวข้องกับผู้ใดก็จะดำเนินคดีทั้งหมด