สนามข่าว 7 สี

ครูกระทำชำเรานักเรียนชั้น ม.2 มอบตัว สารภาพผิดทุกข้อหา

ครูประจำชั้นที่ก่อเหตุกระทำชำเรานักเรียนหญิง ชั้น ม.1 ในห้องน้ำของโรงเรียน เข้ามอบตัวกับตำรวจ ยอมรับผิดทุกข้อหา อ้างขาดความยับยั้งชั่งใจ

ครูกระทำชำเรา นร.ชั้น ม.2 มอบตัว สารภาพผิดทุกข้อหา จ.บุรีรัมย์
ความคืบหน้ากรณีผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้น และเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอกระสัง หลังก่อเหตุกระทำชำเราภายในห้องน้ำของโรงเรียน แล้วถ่ายคลิปวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันแพร่หลาย

ช่วงสายวานนี้ (10 มี.ค.) ครูประจำชั้นที่ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง พร้อมยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา อ้างว่า ทำไปเพราะขาดความยับยั้งชั่งใจ ภายหลังสอบปากคำแล้วเสร็จ ตำรวจได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุที่ห้องน้ำของโรงเรียน ก่อนแจ้ง 3 ข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำชำเราเด็กซึ่งเป็นลูกศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง พร้อมอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเอง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ส่วนเด็กหญิงผู้เสียหาย ทีมสหวิชาชีพได้สอบปากคำแล้ว ขณะนี้รอเพียงผลตรวจจากแพทย์เพื่อประกอบสำนวนคดี จากนั้นก็จะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดส่งพนักงานอัยการ ซึ่งตำรวจบอกว่า ข้อมูลหลักฐานที่ได้ก็ค่อนข้างชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถดำเนินคดีกับครูผู้ก่อเหตุได้

ขณะที่การดำเนินการทางวินัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องได้สั่งให้ทางโรงเรียนตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงให้เสร็จโดยเร็ว หากพบมีมูลกระทำผิดจริง ก็จะตั้งกรรมการสอบเอาผิดวินัยตามระเบียบ เพราะความผิดลักษณะนี้ถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ก็มีบทลงโทษถึงขั้นปลดออก หรือไล่ออก นอกจากนี้ ยังได้มีคำสั่ั่งให้ครูที่ถูกกล่าวหามาปฏิบัติราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ จนกว่าผลการสอบข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ โดยยืนยันว่า ทางเขตจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา หากผิดก็ต้องลงโทษทางวินัยโดยไม่ละเว้น

จี้เอาผิดครูนาฏศิลป์อนาจารเด็กนักเรียนชาย จ.เพชรบูรณ์
กรณีชายอายุ 52 ปี ครูสอนวิชานาฏศิลป์ของโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง ในอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ใช้วิธีแก้เกรดสุดพิสดาร แทนที่จะให้ทำงานมาส่งแก้เกรด แต่กลับให้นักเรียนชายถ่ายรูปอวัยวะเพศของตัวเองส่งมาให้ทางโทรศัพท์มือถือ จนมีผู้ปกครองของนักเรียนชายนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดี นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนชายหลายคนออกมาแฉพฤติการณ์ของครูคนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

เยาวชนชายอายุ 16 ปี ศิษย์เก่าของโรงเรียนดังกล่าว เล่าว่า พฤติกรรมอนาจารเด็กนักเรียนชายของครูนาฏศิลป์ท่านนี้ มีการพูดถึงในโรงเรียนเป็นวงกว้าง ทั้งการจับอวัยวะเพศเด็ก และขอรูปถ่ายอวัยวะเพศของเด็กนักเรียนชาย โดยมีครั้งหนึ่ง ภาพถ่ายที่ครูท่านนี้ถ่ายไว้หลุดออกมาเผยแพร่จนเป็นข่าวดังทั่วโรงเรียน แต่ผู้บริหารโรงเรียนกลับนิ่งเฉย ไม่ได้มีการตรวจสอบหรือลงโทษครูท่านนี้ เพราะกลัวว่าโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง อ้างว่าครูคนดังกล่าวสร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียน โดยไม่ห่วงความรู้สึกของเด็ก จนกระทั่งมาเกิดเรื่องขึ้นอีก

ขณะที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาได้ทราบเรื่องดังกล่าว โดยจะประชุมหารือคณะกรรมการเพื่อแก้ปัญหา และดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกับครูที่ถูกกล่าวหา ส่วนกระแสข่าวที่นักเรียนบอกว่า ทางโรงเรียนทราบเรื่องที่เกิดขึ้นมาตลอด และเลือกที่จะปกป้องครู เรื่องนี้ก็จะรวบรวมข้อมูล และตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ยืนยันว่า ทางสำนักงานเขตฯ ให้ความสำคัญกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร นักเรียนผู้เสียหาย หรือเด็กนักเรียนที่เรียกร้องสิทธิ ก็ต้องนำมาวิเคราะห์ให้เที่ยงตรงที่สุด