เช้านี้ที่หมอชิต

จับมือปืนกราดยิงกลุ่มวัยรุ่น จ.อ่างทอง ปมเล่นเกมพนันแพ้

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นชักปืนยิงคู่กรณี หลังนัดชกต่อยกัน เพราะเล่นเกมพนันเอาเงินแล้วแพ้ ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวมือปืนได้แล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา วัยรุ่น 2 กลุ่มนัดชกต่อยกัน ที่ริมถนนสายเอเชีย พื้นที่ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังมีปัญหาขัดแย้งจากการเล่นเกม ROV พนันเอาเงินกัน ขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายกำลังแยกย้ายกันกลับ ฝ่ายที่แพ้พนัน กลับชักปืนยิงใส่อีกฝ่าย ทำให้ นายอนิรุตน์ จุยานนท์ อายุ 24 ปี ถูกยิงที่ขาขวา 1 นัด

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่ 3 ปลอก และกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 นัด น้องชายผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เขากับนายนัฐ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นผู้ท้าต่อย ได้เล่นเกม ROV พนันเอาเงินรวม 600 บาท เมื่อนายนัฐแพ้ ขอต่อรองจ่าย 300 บาท แล้วก็ไม่ยอมจ่าย จึงมีปากเสียงและท้าต่อยกัน สุดท้ายนายนัฐสู้ไม่ได้อีก จึงขอจบเรื่อง แต่ก่อนกลับกลุ่มนายนัฐได้เบิ้นเครื่องรถจักรยานยนต์ และยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะหันปืนมากราดยิงใส่กลุ่มพวกเขา จนพี่ชายถูกยิงบาดเจ็บ

โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (10 มี.ค.) ตำรวจตามจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายอธิพัฒน์ ทวีสุข หรือเบนซ์ อายุ 23 ปี เขายอมรับว่าอยู่กลุ่มเดียวกับนายนัฐจริง แต่ไม่ได้เป็นคนยิง และไม่ได้ยินเสียงปืน ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจหาคราบเขม่าดินปืน

คำให้การของนายอธิพัฒน์ ขัดแย้งกับคำให้การของ นายคิว อายุ 16 ปี เพื่อนกลุ่มเดียวกัน ที่ยืนยันว่านายอธิพัฒน์ เป็นผู้ยิงปืน แต่เขาอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว หลังถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บเข้าใจผิดว่าพวกเขาเบิ้นเครื่องรถจักรยานยนต์ใส่ และจะกรูเข้ามาทำร้าย

ขณะที่ นายฟลุค เพื่อนของนายนัฐ อ้างว่าไม่รู้จักกับนายเบนซ์ แต่ยอมรับว่าเป็นคนโทรศัพท์ตามนายคิวมาช่วยเคลียร์ปัญหา ซึ่งนายคิวกลับพานายเบนซ์มาด้วย หลังแยกย้ายก็รีบขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพัก แล้วได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้กลับไปดู ก่อนมาทราบภายหลังว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (10 มี.ค.) นายเบนซ์ ยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ หลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า พร้อมขยายผลว่ามีใครร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป