7HDร้อนออนไลน์

ศึกษาธิการจังหวัด สั่งพักราชการ สอบวินัยร้ายแรงครูคณิตฯ คลิปฉาว

ความคืบหน้าคดีครูวิชาคณิตศาสตร์กระทำชำเรานักเรียนหญิง ชั้น ม.1 โดยเหตุเกิดขึ้นภายในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ โดยมีการแชร์คลิปฉาวว่อนในสื่อสังคมออนไลน์

วันนี้ (11 มี.ค.64)  นางวิมลมาลย์ รินไธสง ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ เผยว่าโรงเรียนต้นสังกัดได้สรุปผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่งมายังทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา พบหลักฐานน่าเชื่อว่าครูผู้ถูกกล่าวหามีมูลกระทำความผิดจริง สำนักงานเขตมัธยมฯ ได้ทำเรื่องส่งมายังศึกษาธิการจังหวัด ล่าสุดศึกษาธิการจังหวัดมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และสั่งพักราชการระหว่างการสอบสวน โดยคำสั่งพักราชการให้มีผลทันที ภายในวันนี้ ( 11 มี.ค.64 ) ทั้งนี้เพื่อให้การสอบวินัยร้ายแรงเป็นการโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผลการสอบวินัยร้ายแรง พบว่าครูคนดังกล่าวกระทำความผิดจริง จะมีบทลงโทษตามระเบียบที่กำหนดไว้ คือ ไล่ออกหรือปลดออกจากราชการ ส่วนเรื่องคดีอาญาก็ว่ากันไปตามกระบวนการตามกฎหมาย

ศึกษาธิการจังหวัดระบุอีกว่า  สิ่งที่เป็นห่วงคือสภาพจิตใจของเด็กหญิงผู้เสียหาย ซึ่งได้สั่งการให้ทางโรงเรียนจัดครูแนะแนว ร่วมกับทีมนักจิตวิทยาเข้าไปดูแลเยียวยาเรื่องสภาพจิตใจของเด็ก พร้อมทั้งดูแลเรื่องการเรียนควบคู่ไปด้วย ในช่วงที่เด็กยังไม่สามารถมาเรียนที่โรงเรียนได้ก็ให้ทำการเรียนการสอนที่บ้านชั่วคราว จนกว่าเด็กจะมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นจึงจะให้มาเรียนตามปกติ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้กระทบต่อผลการเรียนของเด็ก   
    
สำหรับการดำเนินคดีอาญากับครูคลิปฉาว วานนี้ ( 10 มี.ค.64 ) นายโอ อายุ 30 ปี ครูที่ถูกกล่าวหาได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.กระสัง พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำชำเราเด็กซึ่งเป็นลูกศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองและผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาเพราะจำนนด้วยหลักฐาน โดยตำรวจอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ