7HD ร้อนออนไลน์

ไม่ได้ตั้งใจ! ลูกชายเมาอาละวาด พ่อเผลอลั่นไก กระสุนปืนถูกลูกชายดับ

วันนี้ (15 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ครบุรี นำตัวนายเฉิด อายุ 70 ปี ผู้ต้องหาใช้ปืนแก๊ปยิงใส่นายเมศ (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี ลูกชายนายเฉิด เสียชีวิตวานนี้ (14 ก.พ.64) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพัก ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

นายเฉิด ให้การสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ทัดไปทางด้านหลังบ้านของลูกชายผู้ตาย ได้ยินเสียงหลานลูกของผู้ตายร้อง จึงจะเดินไปหาหลานและพามากินข้าวที่บ้าน แต่พอไปถึงพบคนเป็นลูกชายเมาสุรา ตนจึงถามว่าแล้วลูกอีกคนหนึ่งไปไหน ลูกชายบอกว่าไปตัดต้นมันสำปะหลังกับภรรยาของลูกชาย ตนจึงถามผู้ตายอีกว่าทำไมไม่ไปช่วยเขาทำงาน มานั่งกินเหล้าทำไม ผู้ตายตอบกลับมาว่ามันเกี่ยวอะไรกับพ่อ และทำท่าเหมือนจะมาทำร้าย ตนจึงถอยออกมาตั้งหลักและเดินกลับออกมาข้างนอก

นายเฉิด เล่าต่อว่า ขณะที่ตนเองถอยออกมา ลูกชายเอามีดมาฟันตามประตูหน้าต่างเพื่อให้เกิดเสียงดังเป็นการขู่ ทำให้หลานที่อยู่กับลูกชายตกใจร้องไห้เสียงดัง ตนเองจึงเดินเข้ามาดู แต่ถูกลูกชายเอามีดมาจะไล่ฟันอีก จึงหนีออกมาที่บ้านตนเอง ด้วยความกลัวจึงหยิบปืนแก๊ปออกมาเพื่อที่จะป้องกันตัว ลูกชายก็เดินตามออกมาและยืนเถียงกันอยู่สักพักหนึ่ง

“ขณะที่เถียงกัน ลูกชายได้หยิบปืนปลอมที่เหน็บข้างเอวออกมาขู่ตน ขณะนั้นตนคิดว่าเป็นปืนจริง จึงเผลอลั่นไกไป 1 นัด ไม่คิดว่าจะกระสุนปืนจะไปถูกลูกชาย เพราะเห็นลูกชายเดินถอยหลังและวิ่งกลับไปที่บ้าน สักพักก็ล้มลง จึงเดินไปดูเห็นมีเลือดออกใต้รักแร้ จึงรู้ว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้หนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ” นายเฉิด กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้า

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางปราณี อายุ 40 ปี ภรรยานายเมศ ลูกสะใภ้นนายเฉิด บอกว่า รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะที่บ้านมีกันแค่ 5 คน คือ พ่อสามี สามี ตน และลูก 2 คน พ่อสามีรักลูกที่ตายมากและรักหลานมาก ทุกๆ วัน พ่อสามีจะคอยช่วยเหลือตลอด และนำเงินมาให้ครอบครัวตนเสมอ เพราะรักหลานทั้ง 2 คน เวลาลูกชายเมาที พ่อสามีจะโดนลูกชายด่าและทำร้ายเสมอ จนบางครั้งพ่อสามีเคยหนีออกจากบ้านแล้ว แต่ด้วยความที่รักหลานจึงกลับมาอีก

“ทุกครั้งที่โดนลูกทำร้าย พ่อสามีจะแอบไปนั่งร้องไห้คนเดียว พ่อเขามีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวานอยู่แล้ว ทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จะมีอาการปวดหัวอยู่เสมอ จึงอยากให้มีหน่วยงานที่มาช่วยทำคดีให้ อยากให้พ่อสามีพ้นคดีออกมา เพราะว่าตอนนี้ไม่เหลือใครเลย นอกจากตนกับลูกอีกสองคน ถ้ามีปู่มาคอยอยู่ช่วยดูแลหลาน ตนก็พอจะไปหารับจ้างทำงานได้ แต่ตอนนี้หมดหนทางจริงๆ” ลูกสะใภ้นายเฉิด กล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ บรรดาเพื่อนบ้านและคนรู้จักกับนายเฉิดพากันร้องให้ระงม เพราะทุกคนรู้ว่านายเฉิดเป็นคนดี เป็นพ่อที่ดี รักลูกและหลานมาก คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแกไม่ได้ตั้งใจ แต่พอเกิดเหตุมาแล้วก็ไม่รู้จะทำยังไงเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง