เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อสุดทน ถูกลูกชายเมาใช้มีดไล่ฟัน คว้าปืนแก๊ปยิงเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อสุดทน ลูกชายดื่มเหล้าเมา ไม่ช่วยลูกสะใภ้ทำงานเลี้ยงครอบครัว พอไปตักเตือนกลับถูกลูกอาละวาดเอามีดไล่แทง จึงคว้าปืนแก๊ปยิงลูกชายเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.ครบุรี นำตัวชายอายุ 70 ปี ชาวบ้านหนองรัง หมู่ 2 ตำบลแชะ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิงชายอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกชายแท้ ๆ ของตัวเองเสียชีวิต

เขารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง วันเกิดเหตุอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ได้ยินเสียงหลานร้องจึงเดินไปหา และจะชวนมากินข้าว แต่พอไปถึงพบลูกชายกำลังเมา โดยไม่ไปช่วยภรรยาทำงาน เขาจึงต่อว่าไป จังหวะนั้นลูกชายทำท่าคล้ายจะเข้ามาทำร้าย เขาจึงถอยออกมาตั้งหลัก ส่วนลูกชายพยายามเอามีดมาฟันตามประตูหน้าต่าง และพยายามไล่ฟัน ด้วยความกลัวเขาจึงหยิบปืนแก๊ปออกมาเพื่อป้องกันตัว ส่วนลูกชายหยิบปืนปลอมที่เหน็บเอวออกมาชี้เพื่อข่มขู่ แต่เขาคิดว่าเป็นปืนจริง จึงเผลอลั่นไกออกไป 1 นัด ไม่คิดว่าจะโดนลูกชาย และหลังเกิดเหตุเขาก็ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

ขณะที่ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า ที่บ้านอาศัยอยู่กัน 5 คน มีพ่อสามี สามี เธอ และลูกอีก 2 คน ซึ่งพ่อสามีรักหลาน และลูกชายที่เสียชีวิตมาก ที่ผ่านมาเวลาสามีของเธอเมามักจะด่าพ่อและทำร้าย จนบางครั้งพ่อก็เคยหนีออกจากบ้าน แต่ด้วยความรักหลานจึงกลับมา ทุกครั้งที่โดนลูกทำร้ายก็จะแอบไปนั่งร้องไห้คนเดียว หากเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้รับโทษ เพราะมีโรคประจำตัวหลายอย่าง