สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว ผู้ต้องหาตระเวนลักรถจักรยานยนต์ สารภาพทำมาแล้วกว่า 20 คัน

ตำรวจรถไฟตามจับผู้ต้องหาตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในหลายท้องที่ หลังจากหนีคดีมาที่จังหวัดนครปฐม เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 คัน

ตำรวจกองกำกับการ 4  กองบังคับการตำรวจรถไฟ นำกำลังไปจับกุม นายเอก จ่างแสง อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม และศาลจังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่า นายเอก หนีมากบดานอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

ทันทีที่ตำรวจบุกเข้าไปในบ้าน นายเอก ถึงกับตกใจ กำลังจะวิ่งหนี แต่ก็ไม่ทัน จึงยอมให้ตำรวจควบคุมตัวแต่โดยดี โดยตำรวจแสดงหมายจับ 3 ท้องที่ให้ นายเอก ดู เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกับนายไพชยนต์ มาปุก เพื่อนที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปในพื้นที่จังหวัดนครปฐม จนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง จอดอยู่ข้างตู้เปิด-ปิดทางกั้นรถไฟใน ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมืองนครปฐม โดยเสียบกุญแจคาไว้จึงสวมรอย ขโมยขี่รถของเหยื่อมาหน้าตาเฉย

พันตำรวจโท อนุชา ศรีสำโรง รองผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจรถไฟ เปิดเผยว่า นายเอก และ นายไพชยนต์ ร่วมกันตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์มาหลายท้องที่ ทั้งที่นครปฐม กาญจนบุรี และจังหวัดนนทบุรี ได้รถมากว่า 20 คัน โดยจะไปตามหอพัก และตลาดนัด ส่วนใหญ่เลือกรถยี่ห้อดัง เป็นที่นิยม และรถจักรยายนต์ที่เจ้าของเผลอเสียบกุญแจไว้ ทำทีเป็นเจ้าของตบตาบุคลลอื่น ก่อนขี่รถเหยื่อหนีมา ซึ่งรถทั้งหมดจะนำไปขายต่อให้กับอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในราคาคันละ 4,000-5,000 บาท เพื่อนำไปซื้อยามาเสพ

จากนั้นตำรวจรถไฟก็ส่งตัว นายเอก ให้ตำรวจท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป