ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งสอบพยานคลี่ปมฆ่าทุบหัวหญิงชราดับคาบ้านพัก พุ่งปมชิงทรัพย์ คาดเป็นคนในพื้นที่

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 78 ปี ดับคาบ้านพักใน จังหวัดร้อยเอ็ด พุ่งปมฆ่าชิงทรัพย์ โดยคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ และเตรียมการมาดี ขณะนี้เร่งสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง

เช้าวันที่ 24 มีนาคม นางดวงดาว ชาระมาลย์ อายุ 78 ปี ถูกพบเป็นศพในบ้านพัก ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด สภาพศพถูกทำร้ายจนเสียชีวิต บริเวณหน้าผากถูกของแข็งทุบตีจนกะโหลกศีรษะยุบ มีเลือดออกทางปากและจมูก ห่างจุดพบศพประมาณ 30 เมตร พบค้อนพร้อมด้ามยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ที่พื้นดิน ตำรวจจึงเก็บเอาไปตรวจสอบ

จากนั้นตำรวจเร่งคลี่คลายคดี สอบสวนพยานบุคคลใกล้ชิด โดยชายอายุ 41 ปี ผู้พบศพคนแรก บอกว่า เขาและเพื่อนอีกคน ได้มาหานางดวงดาวที่บ้านพักตอนเช้าตามที่นัดหมาย แต่กลับพบว่าถูกฆ่าเสียชีวิตคาบ้าน

ด้านญาติผู้เสียชีวิตเผย ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ พร้อมบอกว่าที่นางดวงดาวอาศัยในบ้านพักเพียงลำพัง เนื่องจากสามีและลูกเสียชีวิตหมดแล้ว โดยเธอมักพกเงินสดติดตัวตลอด แต่หลังเกิดเหตุไม่พบเงินสดในกระเป๋าหรือในบ้านพัก เชื่อว่าถูกฆ่าชิงทรัพย์ โดยเรียกร้องให้ตำรวจเร่งตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และวอนขอคนร้ายออกมามอบตัว

ขณะที่ ตำรวจพุ่งปมสังหารมาจากการฆ่าชิงทรัพย์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ทั้งเรื่องมรดก เนื่องจากนางดวงดาวไม่มีลูกและสามี เพราะเสียชีวิตหมดแล้ว แต่มีบ้านพักและที่ดิน ล่าสุดเรียกสอบญาติคนใกล้ชิด เพื่อนบ้าน และผู้พบศพแล้ว

โดยสันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่หรืออาจเป็นคนใกล้ชิดกับนางดวงดาว เนื่องจากรู้ทางหนีทีไล่และรู้พฤติกรรมนางดวงดาวที่มักพกเงินสดติดตัว จึงลอบบุกเข้าบ้านพัก ก่อนเจตนาสังหารให้เสียชีวิต ใช้ของแข็งทุบเข้าหน้าผากขณะหลับ และชิงทรัพย์หลบหนีไป

ตำรวจคาดว่า คนร้ายเตรียมการมาอย่างดี เพราะไม่พบร่องรอยหรืออาวุธในที่เกิดเหตุ ส่วนค้อนที่พบในจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นของเพื่อนบ้านและไม่ใช่อาวุธที่คนร้ายใช้ฆ่า

ขณะนี้ ตำรวจเร่งกระจายกำลังตามล่าตัวคนร้าย และนำหลักฐานที่มี ส่งตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ คาดน่าจะรู้ตัวคนร้ายเร็ว ๆ นี้