เช้านี้ที่หมอชิต

ครูทำอนาจาร ด.ญ.3 ขวบ มอบตัวแล้ว ต้นสังกัดตั้ง กก.สอบ ยืนยันไม่ปกป้องคนผิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่ยายพาหลานสาวอายุ 3 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล เข้าแจ้งความกับตำรวจ กล่าวหาว่าถูกครูในโรงเรียนพาเข้าห้องน้ำแล้วทำอนาจาร ล่าสุดครูที่ถูกกล่าวหาเข้ามอบตัวแล้ว และให้การปฏิเสธ ด้านต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ 10 เดือน ที่ถูกครูทำอนาจาร พบเด็กหญิงนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน โดยมีญาติ ๆ ล้อมวงพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ทวดของเด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหลนอาศัยอยู่กับเธอที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากพ่อแม่เลิกกัน ทุกวันเธอจะเป็นคนไปส่งที่โรงเรียน กระทั่งหลายวันก่อนครูโทรมาบอกว่าเหลนไม่สบาย เจ็บที่อวัยวะเพศ จึงไปรับกลับบ้านและไปซื้อยามากิน แต่ไม่หาย

ขณะจะพาไปหาหมออีกรอบได้สอบถามเหลนก็บอกว่าครูที่โรงเรียนทำอนาจาร โดยพาเข้าห้องน้ำแล้วขังไว้ เมื่อเปิดดูก็พบว่าอวัยวะเพศเหลนมีรอยช้ำ จึงไปบอกลูกพาไปตรวจร่างกาย พบว่ามีรอยฉีกขาดเลยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ไชโย

แม่เด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เธอให้ลูกอยู่กับยายทวด เพราะต้องไปทำงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พอเกิดเรื่องก็เสียความรู้สึกมาก เพราะไว้ใจโรงเรียนนี้ และยังเป็นศิษย์เก่าที่นี่ด้วย ขนาดเกิดเรื่องยังมีคนมาข่มขู่จะฟ้องกลับอีก ซึ่งเธอแค่อยากขอความเป็นธรรม

ต่อมา ผู้กำกับการ สภ.ไชโย ได้เรียกพนักงานสอบสวน และชุดสืบสวนเข้าประชุมหารือ หลังครูที่ถูกกล่าวหาติดต่อเข้าให้ปากคำ ล่าสุดครูคนดังกล่าวเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ไชโย เพื่อรับทราบข้อหากระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พร้อมให้การปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้ทำ

ผู้สื่อข่าวไปที่โรงเรียนเกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นห้องน้ำหญิงหลังอาคารเรียน เป็นจุดลับตาและไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งตำรวจได้พาเด็กหญิงผู้เสียหายเข้าไปชี้จุดเกิดเหตุพร้อมสหวิชาชีพแล้ว ด้านชุดสืบสวนได้ยึดฮารด์ดิสก์กล้องวงจรปิดในโรงเรียนไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อประกอบสำนวนคดี

ด้านรักษาราชการผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ในส่วนของคดีความให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งเราต้องปกป้องสิทธิทั้งของเด็กและครูที่ถูกกล่าวหา หลังเกิเดเหตุได้เรียกมาสอบถามแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ทำ ขอเวลาตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ยืนยันจะไม่ปกป้องคนผิดอย่างแน่นอน