ข่าวภาคค่ำ

วิ่งฟรีมอเตอร์เวย์ลำตะคอง รับสงกรานต์ 10-15 เม.ย.นี้

มอเตอร์เวย์ลอยฟ้า ช่วงปากช่อง-ลำตะคอง ระยะทาง 35.75 กิโลเมตร พร้อมเปิดให้วิ่งฟรีช่วงระหว่างวันที่ 10-15 เมษายนนี้ รับเทศกาลสงกรานต์

โดยทางขึ้นจะอยู่ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 65 ของทางหลวงหมายเลข 2 ซึ่งกรมทางหลวงกำลังลาดยาง ทำทางเบี่ยงซ้ายเข้าทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 มอเตอร์เวย์ ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว รวมระยะทาง 35.75 กิโลเมตร ขณะเดียวกันก็ปรับจุดกลับรถ ระบบไฟส่องสว่าง ป้ายประชาสัมพันธ์ อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย และภูมิทัศน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 

เส้นทางพิเศษนี้ จะไปสิ้นสุดที่ทางหลวงหมายเลข 201 กม.5+400 ซึ่งกรมทางหลวง ได้จัดการจราจรทิศทางเดียว โดยวันที่ 9-13 เมษายน รองรับรถขาออก มุ่งหน้าภาคอีสาน และวันที่ 14-19 เมษายน รองรับรถขาเข้ามุ่งหน้ากรุงเทพฯ ในส่วนฝั่งกลับกัน จะสงวนไว้ใช้สำหรับบริการฉุกเฉิน

ตลอดเส้นทางที่ขึ้นบนมอเตอร์เวย์ ไม่มีจุดให้บริการห้องน้ำ แต่ผู้สัญจรจะได้สัมผัสกับบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงาม 2 ข้างทาง โดยเฉพาะช่วงวิ่งเลียบลำตะคอง จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน สันเขารูปอีโต้ และยังได้เห็นสันเขื่อนลำตะคองในมุมสูงที่สวยงาม 
    
ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างทางหลวงพิเศษสาย บางปะอิน-นครราชสีมา 40 ตอน ระยะทาง 196 กิโลเมตร ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 95% คาดว่าจะเปิดใช้งานเต็มรูปแบบได้ในปี 2566