สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ไล่ล่าสามีคลั่งทำร้ายภรรยา ขับรถหลบหนีข้ามจังหวัด

ชายอายุ 49 ปี จับได้ว่าภรรยาแอบนอกใจ ใช้มีดทำร้ายภรรยาได้รับบาดเจ็บ จนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด และพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสามีหาภรรยาไม่เจอ เกิดอาการคลุ้มคลั่งหนัก ตำรวจต้องไล่ล่าจับกุมข้ามจังหวัดไกลเกือบ 100 กิโลเมตร ลงสนามข่าวนี้กับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชายอายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถบรรทุกน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง มีปากเสียงกับภรรยา ถึงขั้นใช้มีดปลายแหลมทำร้ายภรรยาได้รับบาดเจ็บ จนฝ่ายหญิงต้องวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊มน้ำมัน เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 29 มีนาคม ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งภาพดังกล่าวชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้

หลังภรรยาวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาได้ พลเมืองดีช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำพองได้อย่างปลอดภัย พนักงานปั๊มน้ำมัน ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ทั้งคู่มีปากเสียงกันเนื่องจากสามีหึงหวงภรรยา และใช้อาวุธมีดปอกผลไม้แทงภรรยา และเกิดการยื้อแย่งอาวุธมีดกัน จนฝ่ายหญิงถูกมีดบาดที่มือเป็นแผลลึก และสามีพยายามฉุดตัวภรรยาขึ้นรถ แต่ภรรยาเปิดประตูลงจากรถ แล้ววิ่งหลบหนีออกมาได้ ส่วนฝ่ายชายเมื่อหาภรรยาไม่เจอ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

เมื่อตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เข้าเจรจา แต่ชายผู้ก่อเหตุไม่พูดคุยด้วย ขับรถวนไปมาภายในปั๊มน้ำมันอยู่หลายรอบ ก่อนขับออกถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปจังหวัดอุดรธานี ซึ่งขณะนั้นตำรวจได้ขับรถติดตามและพยายามสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล ชายคนนี้ขับรถต่อไป ผ่านอำเภอเขาสวนกวาง อำเภอโนนสะอาด จังหวัดขอนแก่น และเข้าอำเภอกุมภวาปี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ตำรวจจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงที่ยางรถจนแตก แต่ชายคนนี้ก็ยังขับรถต่อไปไม่ยอมหยุด แต่ใช้ความเร็วต่ำประมาณ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตำรวจใช้เวลาติดตามนานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลา 20.00 น. ตำรวจไล่ติดตามมาถึงบ้านแม่นนท์ ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จุดนั้นเป็นสถานที่ก่อสร้างด่านชั่งน้ำหนักของกรมทางหลวง ตำรวจจึงนำรถบรรทุกพ่วงมาจอดปิดเส้นทาง ทำให้รถต้องหยุดยาวประมาณ 500 เมตร ชายอายุ 49 ปี จึงต้องหยุดรถด้วย หลังจากที่เขาหยุดรถ ตำรวจได้เจรจาให้ลงจากรถ แต่เขาก็ไม่ยอมลง ตำรวจต้องหลอกล่อและอาศัยจังหวะที่ชายคนนี้เผลอ เข้าไปดับเครื่องยนต์และดึงกุญแจรถออกมาได้ ชายคนนี้จึงต่อรองให้ตำรวจนำตัวภรรยาและแม่ของเขามาพูดคุย ถึงจะยอมลงจากรถ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ ชายคนนี้จึงยอมลงจากรถ และขณะนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

ขณะนั้นตำรวจได้ตัดสินใจใช้ไม้ตีมือที่ถือมีดจนมีดหลุดจากมือ เพราะเกรงว่าเขาจะใช้มีดไล่แทงคนอื่น พร้อมจู่โจมเข้าจับกุม จนเกิดเหตุชุลมุนและมีการรุมกระทืบชายคนนี้ จนสะบักสะบอม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า

หลังถูกจับกุม ชายอายุ 49 ปี ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อมาขนน้ำเชื่อมที่โรงงานน้ำตาลในจังหวัดอุดรธานี โดยมีภรรยานั่งมาด้วย แต่ได้ทะเลาะกันมาตลอดทาง เพราะจับได้ว่าภรรยาคบชู้ และจับได้หลายครั้งแล้ว ทำให้โมโห และครั้งนี้ตั้งใจหลอกภรรยาให้มาด้วย ที่ก่อเหตุถึงขั้นทำร้ายภรรยาเพราะยอมไม่ได้แล้ว

หลังจับกุมตัวได้ชายอายุ 49 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และเมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ถูกควบคุมตัวกลับมาที่ สภ.น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบปากคำและตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป