สนามข่าว 7 สี

รวบชายป่วยจิตเวชฆ่าแม่ อ้างเห็นผีปอบเข้าสิง จ.อุบลราชธานี

ครอบครัวที่รู้ว่ามีญาติพี่น้องป่วยจิตเวช ควรดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่อย่างนั้นอาจเป็นอย่างข่าวนี้ ชายอายุ 50 ปี อาการกำเริบอ้างว่าเห็นแม่ตัวเองเป็นผีปอบ คว้าไม้หน้าสามไล่ทุบตีแม่จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุญาติกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ จึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุม

รวบชายป่วยจิตเวชฆ่าแม่ อ้างเห็นผีปอบเข้าสิง จ.อุบลราชธานี
ภาพขณะตำรวจจาก สภ.สว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี บุกจู่โจมเข้าควบคุมตัวชายอายุ 50 ปี หลังได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลาเกือบ 06.00 น.วานนี้ (29 มี.ค.) เขาเกิดอาการคลุ้มคลุั่งใช้ท่อนไม้หน้าสามทุบตีแม่อายุ 87 ปี จนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลสว่าง ซึ่งหลังก่อเหตุเขาได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าชายคนนี้ซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมปลายนา ห่างจากที่เกิดเหุตไปประมาณ 2 กิโลเมตร จึงนำกำลังไปจับกุม

โดยขณะควบคุมตัวเอาไว้ ชายคนนี้ยังมีอาการพูดจาวกวน และนั่งพนมมือไหว้ตลอดเวลา พอถามว่าฆ่าแม่ทำไม เขาอ้างว่าขณะที่นอนหลับ มีองค์เทพมาบอกว่าผีปอบเข้าสิงร่างแม่ จึงสั่งให้ตนเองไปฆ่า เมื่อไปที่บ้านเห็นแม่นอนอยู่หน้าบ้าน เขาจึงหยิบท่อนไม้ ความยาวประมาณ 1 เมตร ตีศีรษะเป็นลำดับแรก ก่อนจะกระหน่ำตีตามลำตัวอีกหลาย 10 ครั้ง จนแม่แน่นิ่งไปต่อหน้า

ญาติของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติผู้ก่อเหตุจะอาศัยอยู่บ้านกับแม่เพียง 2 คน ที่ผ่านมามีปากเสียงทะเลาะกันบ้างตามประสาแม่ลูก โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้เป็นแม่ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่พอมาดูเห็นมีบาดแผลเลือดไหลทั่วร่าง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของชายอายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุ พบว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ครอบครัวเคยส่งตัวไปรักษาอาการป่วยจิตเวชที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่หยุดการรักษามานานแล้ว เนื่องจากเขายืนกรานมาตลอดว่าหายป่วยแล้ว จึงไม่ได้รับประทานยาต่อเนื่อง กระทั่งอาการกำเริบก่อเหตุสลดดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวส่งไปบำบัดอาการป่วยจิตเวชที่โรงพยาบาล และจะรอจนอาการป่วยหายเป็นปกติ จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แจ้งจับชายอายุ 24 ปี คลั่งยาเสพติดทำร้ายคนในครอบครัว จ.สระแก้ว
อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดสระแก้ว ผลพวงจากฤทธิ์ยาเสพติด ทำให้ชายคนหนึ่งนิสัยเปลี่ยนเป็นคนละคน พอไม่ได้เสพยา ก็จะคลุ้มคลั่งทำร้ายคนในครอบครัว แม่ทนไม่ไหวจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ระงับเหตุ แต่ขณะเจ้าหน้าที่จะพาตัวไปโรงพัก ชายคนนี้ไม่ยอมไปง่าย ๆ ไปชมภาพ

ภาพขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเมืองสระแก้ว พยายามเกลี้ยกล่อมชายอายุ 24 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ตะโกนโหวกเหวกโวยวายด่าทอแม่ตัวเอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ไม่ยอมให้จับกุมตัว

เหตุเกิดหลังจากที่ชายคนนี้เสพยาเสพติด แล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งลงมือทำร้ายแม่ และน้องสาวได้รับบาดเจ็บ แม่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาระงับเหตุ พอชายคนนี้เห็นเจ้าหน้าที่ยิ่งไม่พอใจหนักขึ้น แสดงกิริยาท่าทางตามที่ปรากฏในคลิป แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่หิ้วปีกบังคับขึ้นรถ นำตัวไปส่งถึงมือตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ได้ในที่สุด

ทั้งนี้ เมื่อเข้าตรวจค้นภายในห้องพักของชายคนดังกล่าว พบกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่งบรรจุถุงพลาสติกใส และอุปกรณ์เสพ จึงยึดนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งข้อหาในฐานความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ก่อนส่งตัวดำเนินคดี