สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว เพื่อนบ้านฆ่าทุบศีรษะยาย ฉุนถูกด่าบุพการี

ตำรวจร้อยเอ็ดตามจับผู้ต้องหาฆ่าทุบศีรษะหญิงอายุ 78 ปี ได้แล้ว เจ้าตัวอ้างโมโหที่ถูกผู้เสียชีวิตด่าบุพการี

ตำรวจ สภ.พนมไพร ควบคุมตัว นายชม ลาน้ำเที่ยง อายุ 67 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักของ นางดวงดาว ชาระมาลย์ อายุ 78 ปี พื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากผู้ต้องหารับสารภาพว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 23 มีนาคม เขาได้ดื่มสุราจนมึนเมา แล้วเดินเข้าไปในบ้านของ นางดวงดาว (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งอยู่บ้านหลังติดกัน เพื่อขอให้ช่วยบีบนวดคลายเส้นให้ แต่กลับถูกผู้เสียชีวิตด่าทอ จึงบันดาลโทสะ จับศีรษะนางดวงดาวทุ่มใส่พื้นปูน จนนอนแน่นิ่งไป จากนั้นเขาก็เดินกลับไปนอนพักที่บ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งมีคนมาพบศพเช้าวันที่ 24 มีนาคม

พันตำรวจเอก ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบสวนพยานหลายปาก ได้ข้อมูลตรงกันว่า ผู้ต้องสงสัย คือ นายชม ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ ตอนแรกเจ้าตัวให้การปฏิเสธ แต่สุดท้ายจำนนต่อหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือจริง แต่อ้างว่าไม่ได้ชิงทรัพย์ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ เบื้องต้น ถูกแจ้งในข้อหาฆ่าผู้อื่น

ขณะที่ชาวบ้านต่างโล่งใจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ที่ผ่านมาอยู่กันแบบหวาดระแวง เพราะไม่รู้ว่าวันไหนคนร้ายจะบุกมาก่อเหตุในหมู่บ้านอีก พร้อมปรบมือขอบคุณตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว