สนามข่าว 7 สี

สลด คนงานขุดบ่อน้ำบาดาล ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต 3 คน

ปัญหาความแห้งแล้งที่รุนแรงในหลายพื้นที่ขณะนี้ ทำให้ชาวบ้านต้องขุดบ่อน้ำบาดาลเพื่อหาแหล่งน้ำไว้ใช้ แต่กลับเกิดเหตุสลด เมื่อคนงานรับจ้างขุดบ่อบาดาล เกิดหมดสติระหว่างลงไปขุดบ่อ เพื่อนคนงานพยายามตามลงไปช่วย สุดท้ายเสียชีวิตทั้งหมด 3 คน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ อาสากู้ภัย พร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี รีบรุดไปที่แปลงนาในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลโพทะเล หลังได้รับแจ้งว่า มีคนหมดสติ 3 คน ที่เกิดเหตุพบว่าแปลงนาดังกล่าวอยู่ระหว่างปรับปรุงบ่อน้ำบาดาล และมีคนงานหมดสติอยู่ในบ่อดังกล่าว 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องนำถังออกซิเจนลงไป และใช้เชือกผูกตัวลำเลียงร่างทั้ง 3 คน ขึ้นมาจากบ่อ ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทราบชื่อ คือ นายสุนทร กลมปั่น อายุ 65 ปี, นายสมาน ทองแดง อายุ 44 ปี และ นายสกล เชื้อนิล อายุ 30 ปี

ชาวบ้านที่มาช่วยขุดบ่อบาดาล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของแปลงนาได้ว่าจ้างคนงานให้มาปรับปรุงบ่อน้ำบาดาลที่มีอยู่เดิม ซึ่งความลึก 14 เมตร โดยให้ขุดลึกลงกว่าเดิม เนื่องจากมีน้ำไม่เพียงพอสำหรับทำนา โดยระหว่างที่ นายสุนทร และ นายสมาน ลงไปขุดบ่อให้ลึกลงไปอีก 4 เมตร ก็เริ่มไม่มีอากาศหายใจ จนต้องใช้พัดลมเปิดระบายอากาศช่วย แต่ยิ่งขุดลึกอากาศก็ยิ่งไม่เพียงพอ ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ นายสุนทร และ นายสมาน หมดสติอยู่ในบ่อ นายสกล จึงตามลงไปช่วย แต่ก็หมดสติตามไปด้วย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่รีบนำตัวผู้ประสบเหตุทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาล ต้องช่วยปั๊มหัวใจไปตลอดทาง แต่ที่สุดแล้วก็ไม่สามารถยื้อไว้ได้ ทั้ง 3 คน เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ก่อนจะประสานญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป