เช้านี้ที่หมอชิต

รวบเพื่อนบ้านฆ่าโหดหญิงชรา อ้างโมโหถูกด่าบุพการี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่าโหดหญิงอายุ 78 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก จังหวัดร้อยเอ็ด ล่าสุด ตำรวจรวบคนร้ายได้แล้ว เป็นเพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต เจ้าตัวอ้างขอให้ผู้เสียชีวิตนวดคลายเส้นให้ แต่กลับถูกด่าบุพการี จึงโมโหลงมือก่อเหตุ

ย้อนกลับไปในวันที่ 24 มีนาคม มีผู้พบศพ นางดวงดาว ชาระมาลย์ อายุ 78 ปี เสียชีวิตบนที่นอนภายในบ้านพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด บริเวณหน้าผากถูกของแข็งทุบ จนกะโหลกศีรษะยุบ มีเลือดออกปากและจมูก ห่างจากจุดพบศพประมาณ 30 เมตร พบค้อนด้ามยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่บนพื้น ตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน

ตำรวจตรวจสอบค้อนที่พบในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นของเพื่อนบ้านที่มาซ่อมบ้านให้นางดวงดาว และวางไว้ในบริเวณดังกล่าว โดยเส้นผ่านศูนย์กลางหัวค้อนเล็กมาก ขัดแย้งกับรอยแผลที่คนร้ายทุบกลางหน้าผากเป็นรอยวงกลมขนาดใหญ่ จึงสันนิษฐานว่าไม่ใช่อาวุธที่คนร้ายใช้

ล่าสุด ตำรวจรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายชม ลาน้ำเที่ยง อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้เขาตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย เมื่อตำรวจคุมตัวมาเค้นสอบ จึงยอมสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุฆ่านางดวงดาว

ต่อมาตำรวจคุมตัว นายชม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเขาให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเหล้าจนเมา ก่อนเดินไปขอให้นางดวงดาว ช่วยบีบนวดคลายเส้นให้ แต่กลับถูกด่าทอไปถึงบุพการี จึงเกิดบันดาลโทสะ จับศีรษะนางดวงดาวทุ่มใส่แท่นปูนจนนอนแน่นิ่ง จากนั้นได้เดินกลับบ้าน และใช้ชีวิตตามปกติ เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังในวันนี้ (1 เม.ย.)