เช้านี้ที่หมอชิต

คนงานรับจ้างขุดบ่อบาดาลลึก 14 เมตรกลางทุ่งนา ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต 3 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด ขณะที่คนงานรับจ้างขุดบ่อบาดาล ลงไปทำงานก้นบ่อที่ลึก 14 เมตร แล้วหมดสติ 2 คน เพื่อนลงไปช่วยขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตทั้ง 3 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังลำเลียงผู้บาดเจ็บ 3 คน ที่หมดสติ หลังลงไปขุดบ่อบาดาลกลางทุ่งนา ในตำบลโพทะเล อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ส่งโรงพยาบาล

และนี่เป็นภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจ หนึ่งในคนงานที่หมดสติ ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ โดยเหตุการณ์นี้ทำให้คนงานทั้ง 3 คนเสียชีวิต คือ นายสุนทร กลมปั่น อายุ 65 ปี, นายสมาน ทองแดง อายุ 44 ปี และนายสกล เชื้อนิล อายุ 30 ปี เหตุการณ์เกิดช่วง 15.00 น. เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.)

จากการตรวจสอบบริเวณกลางทุ่งนาที่เกิดเหตุ พบบ่อบาดดาลที่มีความลึก 14 เมตร ปากบ่อมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการขุดบ่อบาดาล สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าของที่นาได้จ้างคนงานมาขุดบ่อบาดาลให้ลึกกว่าเดิม เพราะความแห้งแล้ง ทำให้ไม่มีน้ำทำนา

ขณะที่ นายสุนทร และนายสมาน ได้ลงไปขุดอยู่ที่ก้นบ่อบาดาล เริ่มไม่มีอากาศหายใจ คนงานที่อยู่ด้านบนจึงใช้พัดลมเป่าช่วยระบายอากาศ แต่ยิ่งขุดลึกลงไปยิ่งไม่มีอากาศหายใจเพียงพอ ทำให้คนงานทั้ง 2 คน หมดสติ นายนายสกล จึงรีบลงไปช่วย แต่กลับหมดสติตามไปเช่นกัน ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ โดยต้องนำถังออกซิเจนลงไป แล้วใช้เชือกผูกตัวคนงานขึ้นมาทีละคน เบื้องต้นคาดว่าอากาศในบ่อบาดาลมีไม่เพียงพอ จึงทำให้ทั้ง 3 คนหมดสติและเสียชีวิตลง