สนามข่าว 7 สี

คุมตัวชายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ทำแผนฯ อ้างตกงาน

ตำรวจใช้เวลา 36 ชั่วโมง ตามจับคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านรามคำแหง เจ้าตัวอ้างตกงาน และต้องการหาเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

คุมตัวชายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ทำแผนฯ
ตำรวจ สน.หัวหมาก ควบคุมตัว นายวรภพ คงคาน้อย อายุ 23 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซอยรามคำแหง 29 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 31 มีนาคม นายวรภพ บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ บังคับให้หยิบเงินในลิ้นชักมาให้จำนวน 4,200 บาท ก่อนจะหลบหนีไป

ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า ผู้ก่อเหตุพักอยู่บริเวณใกล้เคียงกับร้านสะดวกซื้อดังกล่าว จึงนำกำลังไปจับกุมถึงในห้องพักเมื่อวานนี้ (1 เม.ย.) ผู้ต้องหาอ้างว่าตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว และค่าผ่อนรถจักรยานยนต์ จึงตัดสินใจก่อเหตุ และอ้างอีกว่าเพิ่งเคยก่อเหตุเป็นครั้งแรก

จากนั้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนข่มขู่ และเช้าวันนี้ (2 เม.ย.) จะนำตัวไปฝากขังศาลอาญารัชดา

รวบชายอายุ 36 ปี ตกงานตระเวนลักทรัพย์ จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ควบคุมตัว นายวรธน ภักดีเฝือ อายุ 36 ปี ไปชี้จุดซุกซ่อนเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุลักทรัพย์ ในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น หลังจากถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ กีตาร์โปร่ง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หัวถังก๊าซหุงต้ม และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ จะสวมเสื้อพนักงานส่งอาหารของค่ายหนึ่งเพื่อไม่ให้คนสงสัย จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปตามบ้านของประชาชน หากบ้านไหนเก็บทรัพย์สินไว้นอกบ้าน หรือเผลอวางไว้ ก็จะฉวยโอกาสขโมยไป กระทั่งมีชาวบ้านหลายคนออกมาพูด และโพสต์เตือนภัยลงในโซเชียล ผู้ต้องหาจึงเปลี่ยนการแต่งกายใหม่ และใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน สลับกัน โดยจะเปลี่ยนทะเบียนรถไปเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมาได้ก็จะไปจำนำไว้ตามร้านรับจำนำเขตเมืองขอนแก่น เพื่อนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ตำรวจยังบอกอีกว่า ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2563 มีประชาชนมาแจ้งความหลายราย แต่เนื่องจากผู้ต้องหาไหวตัวทัน ทุกครั้งที่ก่อเหตุจะคอยติดตามข่าวสารทางโซเชียล แล้วปรับเปลี่ยนวิธีก่อเหตุแบบใหม่อยู่เสมอ ทำให้ยากต่อการแกะรอย เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายวรธน ฐานลักทรัพย์