เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อร้องกองปราบฯ ลูกชายเสียชีวิตปริศนาคารถยนต์ คดีไม่คืบ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 97 ปี ร้องตำรวจกองบังคับการปราบปราม ช่วยคลี่ปม หลังลูกชายเสียชีวิตปริศนาคารถยนต์ หน้าที่ว่าการอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา เหตุการณ์ผ่านไปเกือบ 2 เดือน แต่คดีไม่คืบหน้า เชื่อลูกชายถูกฆ่าชิงทรัพย์

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่าง นายณรงค์ ปักกาโร อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรอำเภอชุมพวง เสียชีวิตอยู่ในท่านั่งคุดคู้อยู่ตรงที่พักเท้า ตรงเบาะนั่งข้างคนขับ ใบหน้าฟุบอยู่กับเบาะที่นั่ง มีคราบเลือดไหลออกจากปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

ต่อมาญาติของนายณรงค์ ยืนยันข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนายณรงค์ ได้สวมสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น แหวนทองคำหนัก 1 บาท 1 วง และเงินจากการขายเสื้อของชมรมวิ่งอีกจำนวนหนึ่งได้สูญหายไป จึงคาดว่าเขาน่าจะถูกล่อลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ ก่อนจะนำศพอำพรางไว้ในลักษณะดังกล่าว

นายสวง ปักกาโร อายุ 97 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เข้าร้องเรียนต่อนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ก่อนเดินทางไปที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ช่วยคลี่คลายคดี ซึ่งพ่อของผู้เสียชีวิตยืนยันว่า ลูกชายไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร

จากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่ามีรอยเขียวช้ำที่ลำคอ ทรัพย์สินหายไป ต่อมาตำรวจพบตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน แต่ไม่มีการดำเนินการใด ๆ และผลชันสูตรศพพบสารบางชนิดในร่างกาย เชื่อว่าลูกชายเสียชีวิตผิดธรรมชาติ แต่ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

ที่ผ่านมา ตำรวจตั้งปมการเสียชีวิตไว้ 3 ประเด็น คือ ชิงทรัพย์ ฆาตกรรม และชู้สาว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่อง และสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป