7HD ร้อนออนไลน์

เพิ่งพ้นโทษ 4 เดือน! โจรใช้คาถาป่ากุญแจผีขโมยรถ จยย.ไปอย่างง่ายดาย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

วันนี้ (2 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ  ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านกรวด จับกุมตัวนายสุวรรณ์ ไขรัมย์ อายุ 49 ปี ที่บ้านพักใน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าจอดรถจักรยานยนต์ไว้ภายในบริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านกรวด แล้วถูกขโมยหายไปเมื่อเช้าวานนี้ (1 เม.ย.)  เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบหลักฐานว่านายสุวรรณเป็นคนก่อเหตุลักขโมย จึงได้ติดตามไปจับกุมตัว   

จากการสอบถามนายสุวรรณ์ตอนแรกให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้ขโมยแค่ขอยืมเขามา แต่ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ได้ให้ยืม  เจ้าหน้าที่จึงเค้นถามจนนายสุวรรณยอมรับสารภาพ ว่าลักขโมยมาจริงและนำไปขายต่อแล้ว ส่วนวิธีการขโมยก็ใช้กุญแจผีซึ่งมีลักษณะเหมือนกับกุญแจบ้านทั่วไป ก่อนจะไขล็อกคอรถจักรยานยนต์ก็ท่องคาถา แล้วเป่าใส่ลูกกุญแจผีที่เตรียมมาก่อนลงมือ เจ้าหน้าที่จึงบอกให้นายสุวรรณ์ ลองสาธิตให้ดูกับรถจักรยานยนต์ของกลางคันที่ขโมยมา ซึ่งก่อนจะสาธิตก็ได้ทำการล็อกคอรถไว้ จากนั้นนายสุวรรณ์ก็ถือกุญแจที่ใช้ในการก่อเหตุขึ้นมา แล้วท่องคาถาอยู่สักพักแล้วทำท่าเป่าใส่กุญแจลูกดังกล่าว พอเสียบใส่รูกุญแจก็สามารถปลดล็อกคอรถจักรยานยนต์แล้วสตาร์ตได้จริง นายสุวรรณ์อ้างว่าเลียนแบบวิธีการเป่ากุญแจมาจากทีวี แล้วก็จำมาทำตาม แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะมีการดัดแปลงลูกกุญแจ ให้ใช้กับรถจักรยานยนต์บางรุ่นได้มากกว่า      

จากนั้น ตำรวจควบคุมตัวนายสุวรรณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลนางรอง จุดที่นายสุวรรณ์ขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองมาจอดทิ้งไว้ แล้วเดินไปขึ้นรถโดยสารที่หน้าโรงพยาบาล เพื่อไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของเหยื่อที่จอดไว้ข้างสำนักงานเทศบาลบ้านกรวด ก่อนจะขี่ไปขายให้กับคนอื่น แล้วก็นั่งรถโดยสารกลับมาเอารถจักรยานยนต์ของตัวเองที่จอดไว้ที่โรงพยาบาลนางรอง ก่อนขี่รถกลับบ้าน       

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายสุวรรณ์ พบเคยก่อคดีลักทรัพย์ทั้งรถจักรยานและรถจักรยานยนต์ ตามสถานที่ต่างๆ ในหลายอำเภอเมื่อปี 2562  มากกว่า 20 คัน ถูกลงโทษจำคุกที่เรือนจำนางรอง เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา แต่นายสุวรรณ์ก็ไม่สำนึกและไม่เข็ดหลาบ ยังออกมาก่อเหตุลักขโมยรถสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก     หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายสุวรรณ์ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกรวด ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป