สนามข่าว 7 สี

ชายวิ่งหลบหนีตำรวจสายตรวจ พลาดท่าตกระเบียง เจ็บสาหัส

ชายคนหนึ่งเกิดอาการตื่นตระหนก หลังพบตำรวจสายตรวจขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวภายในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง สุดท้ายพลาดท่าตกระเบียง บาดเจ็บสาหัส

เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (6 เม.ย.) กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนพลัดตกจากที่สูง ภายในอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้นหลังหนึ่ง ซอยช่างอากาศอุทิศ 3 เขตดอนเมือง ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบ นายศักดา มารัตน์ อายุ 35 ปี นอนอยู่หน้าระเบียง ชั้น 2 สภาพแขนข้างขวาหักผิดรูป สะโพกข้างซ้ายหัก มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย จึงปฐมพยาบาล จากนั้นนำตัวส่งที่โรงพยาบาล

หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังยืนโทรศัพท์อยู่บริเวณริมระเบียงชั้น 4 สังเกตว่า ชายอายุ 35 ปี ผู้บาดเจ็บ กำลังยืนสูบบุหรี่อยู่บริเวณหน้าอาคารหลังดังกล่าว ทันใดนั้น มีตำรวจสายตรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งผ่านมา ทำให้ชายอายุ 35 ปี เกิดอาการตื่นตระหนกตกใจ และรีบวิ่งเข้ามาภายในอาคารดังกล่าว พร้อมกับโหวกเหวกโวยวายเสียงดัง ทำให้ตำรวจทั้ง 2 นาย วิ่งไล่ตามตัว คาดว่าผู้บาดเจ็บน่าจะมีพิรุธอะไรบางอย่าง เพราะถ้าคนปกติเห็นตำรวจคงไม่วิ่งหนี จากนั้นเสียงก็เงียบไป ตนเองจึงชะเง้อหน้ามองออกไปนอกระเบียงก็สังเกตว่าตำรวจทั้ง 2 นาย ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป จู่ ๆ เหลือบไปเห็นชายอายุ 35 ปี นอนแน่นิ่งอยู่หน้าระเบียงชั้น 2 จึงรีบวิ่งลงไปดู ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สน.ดอนเมือง และประสานกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

ตำรวจจะรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น และจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเหตุใดเขาจึงวิ่งหลบหนี เพราะถ้าหากบริสุทธิ์ใจจริงก็ไม่มีอะไรที่จะต้องกลัว รวมทั้งจะสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป