ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 6 เม.ย.64

ฝนที่ตกในช่วงนี้ ช่วยคลายร้อนให้กับหลายพื้นที่ แต่ภาคเหนือยังต้องระวังฝนตกหนักเกือบทุกจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมตอนบนของไทย มีกำลังอ่อนลง ขณะที่ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเล เข้ามาปกคลุมหลายพื้นที่ และมีคลื่นกระแสลมตะวันตก ปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ไทยตอนบน ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อุณหภูมิสูงสุด ลดลงมาอยู่ที่ 28-33 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และมีลมแรงเกือบทุกจังหวัด

ภาคอีสาน อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส และ มีฝนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่