ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจ สน.ท่องหล่อ ติดโควิด-19 แล้ว 9 นาย

แม้ว่าเมื่อคืนนี้จะเป็นคืนแรกตามประกาศของกรุงเทพมหานคร ที่กำหนดให้สถานบันเทิงกว่า 180 แห่ง ในเขตวัฒนา คลองเตย และบางแค หยุดให้บริการไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน แต่สำหรับที่ย่านทองหล่อ ก็นับเป็นคืนที่ 2 ที่หยุดให้บริการต่อเนื่อง ซึ่งบรรยากาศเมื่อคืนนี้ก็ค่อนข้างเงียบเหงา สถานบันเทิงปิดตัวทั้งหมด ยกเว้นร้านอาหารยังเปิดให้บริการอยู่แต่ก็มีการคัดกรองและเว้ยระยะห่าง ผู้ที่เข้าไปใช้บริการอย่างเคร่งครัด

ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตัวแทนกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ไปตรวจดูการให้บริการของร้านอาหารย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา ที่อยู่นอกพื้นที่ประกาศควบคุม ก่อนจะบอกว่า จากการตรวจสอบทั้ง 3 เขต ไม่พบว่ามีสถานบันเทิงรายใดฝ่าฝืนคำสั่งลักลอบเปิดให้บริการ ซึ่งตำรวจและกรุงเทพมหานคร จะลงพื้นที่สุ่มตรวจเป็นระยะๆ

ส่วนผลการคัดกรองโรคโควิด-19 ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทั้งโรงพักที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อ 9 นาย ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว และพบสุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

ทั้งนี้ ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทุกนายถูกสั่งให้ไปฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ยังได้เข้าทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ

ล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวประจำวันนี้ พบว่านายตำรวจหญิงชั้นประทวน ทำหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออก ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุให้เข้าไปรักษาตัว เนื่องจากผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ส่วนรายละเอียดข้อมูลนั้นอยู่ระหว่างสอบสวนโรค