ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่ารถเก๋งฮอนด้า สีดำ ยิงนายช่างไฟฟ้า

จากกรณีคนร้ายขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีดำ ใช้อาวุธปืนตามประกบยิงใส่รถของ นายพงศ์เทพ ขันธเขต อายุ 39 ปี หัวหน้าชุดปฏิบัติการฮอทไลน์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาคเหนือเขตลพบุรี เสียชีวิต บริเวณริมถนนพหลโยธิน อำเภอเมืองลพบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา โดยคดีนี้ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เร่งแกะรอยหาตัวคนร้ายโดยพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต ได้ไปนั่งดื่มที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองลพบุรี กับเพื่อนทั้งหมด 7 คน จึงได้เรียกทั้งหมดเข้ามาสอบปากคำไว้แล้ว

ขณะเดียวกัน ได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และกล้องติดหน้ารถยนต์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งพบว่าในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ ขณะผู้เสียชีวิต ขับรถอยู่บนถนนพหลโยธิน ขามุ่งหน้าไปทางอำเภอพระพุทธบาท ในช่องเลนกลาง พบรถกระบะสีขาวขับแซงขวาไปก่อน 1 คัน จากนั้นก็มีรถเก๋งสีดำขับมาประกบด้านขวาก่อนมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด และขับแซงขึ้นไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นรถของผู้เสียชีวิต ขับต่อไปได้ประมาณ 100 เมตร และเสียการควบคุมปีนขึ้นฟุตปาธไปจอดนิ่งอยู่ข้างป่ากระถิน

เบื้องต้น ตรวจสอบพบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค FD สีดำ ที่เข้าข่ายต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ 2 คัน ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียน และลักษณะตำหนิของรถ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี

สำหรับปมเหตุเบื้องต้นตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งปมชู้สาว ปมเหตุซึ่งหน้าขับรถปาดหน้ากันและปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวในที่ทำงาน หลังไปพบข้อมูลว่าก่อนหน้าเกิดเหตุเพียงไม่กี่วัน ผู้เสียชีวิตได้สั่งลดตำแหน่งของพนักงานขับรถของผู้รับเหมารายหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นมูลเหตุความไม่พอใจ

และวันนี้ ตำรวจได้เข้าสอบปากคำครอบครัวทั้งแม่และพี่ชายของผู้เสียชีวิต เพิ่มเติม เพื่อนำข้อมูลมาประกอบในการเร่งคลี่ปมทั้งหมด ด้านเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะทำการค้นหาหัวกระสุนภายในรถของผู้เสียชีวิต ซึ่งจอดไว้ที่หน้า สภ.เมืองลพบุรี วันนี้เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง