ห้องข่าวภาคเที่ยง

ไล่กล้องวงจรปิด หาเบาะแสคนร้ายยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 2 คน

เหตุคนร้ายยิงผิดตัว ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อในพื้นที่หมู่ 3 บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นเหตุให้วัยรุ่นเสียชีวิต 2 คนคือ นายสันทัศน์ ปิ่นแก้ว และ นายจารุวัฒน์ เกิดผล เสียชีวิต หลังจากขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อแต่คนร้ายเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกัน ภายในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งและใช้อาวุธปืนยิงนั้น

พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่าได้มีการกำชับตำรวจ สภ.ธัญบุรี เร่งติดตามจับกุมคนร้าย โดยมีการแบ่งชุดสืบสวนออกเป็น 2 ชุด ทำหน้าที่ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางหลบหนีของคนร้าย หลังรู้ตัวคนร้ายแล้ว โดยเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ แต่จะต้องหาหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ที่บันทึกภาพรถจักรยานยนต์ของคนร้าย หลังจากก่อเหตุใช้เป็นหลักฐานทางคดี

ตำรวจระบุว่าจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ไปเที่ยวในสถานบันเทิงย่านคลอง 6 และหนึ่งในวัยรุ่นได้เข้าไปขอไลน์ของหญิงสาวที่เข้าไปเที่ยว ทำให้กลุ่มของคนร้ายไม่พอใจ เนื่องจากเป็นหญิงสาวที่ชอบพอ ซึ่งเมื่อวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากสถานบันเทิงได้ไปแวะที่ร้านสะดวกซื้อ โดยกลุ่มคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาและเป็นช่วงที่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้กลุ่มคนร้ายเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย

ตำรวจยังระบุว่าได้เตรียมสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เป็นพนักงานสถานบันเทิงที่กลุ่มคนร้ายเข้าไปเที่ยว และขอภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณด้านหน้าสถานบันเทิง เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบในคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง