ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ใส่สบงแล้วทรงพลัง หากินกับผ้าเหลือง

จากภาพในคลิปจะเห็นว่า วินาทีนั้นใครหยิบจับอะไรได้ก็ใช้เป็นอาวุธทำร้ายฝั่งตรงข้ามทันที ปาใส่กันไม่ยั้ง โดยเฉพาะชายห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ ได้ใช้ไม้ฟาดใส่คู่อริซึ่งสวมชุดดำไปหลายครั้ง โดยฝั่งชายชุดดำเองก็ไม่เบา ในมือถือค้อนง้างจะทุบคืน สักพักก็มีชายอีกคนโผล่มาเข้าฉาก คาดว่าน่าจะอยู่ฝั่งเดียวกับพระสงฆ์ จะเข้ามารุมยำชายชุดดำ แต่ในที่สุดก็แยกย้ายกันไป

คลิปนี้เพจ "เจ๊ม้อยv plus" นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความ "#ใส่จีวรแต่ไม่รักษาศีลก็แย่นะค่ะ ทะเลาะวิวาทไม่สนใจใคร ชาวบ้านเล่าว่าตอนเช้าจะบิณฑบาต ตกเย็นดมกาว แย่นะถ้าเป็นแบบนี้ใต้ทางด่วน สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง นักบวชหรือนักรบร้อนวิชาออกมาลองของใส่กันว่าใครจะเหนียวกว่ากัน จีวรบิน เจริญพร"

ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดง แต่ไม่พบคู่กรณีทั้ง 3 คน ชาวบ้านละแวกนี้เล่าว่าใต้ทางด่วนแถวสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. มักจะเป็นแหล่งมั่วสุมของคนเร่ร่อนจำนวนมาก โดยชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ก็มักจะมาอาศัยหลับนอนอยู่ใต้ทางด่วนแห่งนี้อยู่บ่อยๆ ทุกเช้าก็จะไปบิณฑบาตแถวๆ หน้า ป.ป.ส. โดยจะมีผู้ติดตามเป็นชายที่ปรากฏในคลิป คอยเป็นธุระจัดหาเครื่องดื่ม โดยเฉพาะสุรามาให้ประจำ คาดว่าน่าจะเป็นพระปลอม

ซึ่งวันเกิดเหตุก็ทะเลาะกันเองในกลุ่มก๊วนที่ดื่มด้วยกันน่าจะเมาพอเคลียร์กันไม่ลงตัวก็วางมวยกัน ต่างฝ่ายต่างไม่ยอม เห็นเป็นประจำ มีพระปลอมแวะเวียนมาอาศัยหลับนอน พอตำรวจจับไปก็มีมาใหม่อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดตั้งแต่เกิดเรื่องทั้ง 3 คน ก็หลบไป คาดว่าพอเรื่องซาก็คงจะกลับมาอีก เห็นจนเอือมระอา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่จัดการอะไร


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv plus