ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : มีเพื่อนบ้านเมายาบ้า ชีวิตเปลี่ยน

โอ้โห อันตรายจริงๆ ชายเสื้อเหลืองถืออาวุธอะไรบางอย่างมาเคาะกันถึงประตูบ้านเลย ทำเหมือนพยายามจะงัดประตูบ้านให้ได้ ชายที่อยู่ในบ้านก็ตกอกตกใจร้องขอความช่วยเหลือ ในคลิปจะเห็นเลยว่าชายเสื้อเหลืองกระโดดข้ามกำแพงไปที่บ้านอีกหลังก่อนจะเดินไปมาหน้าบ้านของชายที่ถ่ายคลิปไว้ ไม่รู้ว่าต้องการอะไรกันแน่ แต่บอกเลยว่าใครเจอแบบนี้ก็ต้องตกใจกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัยแน่นอน

ชายถ่ายคลิปเอาเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่า "ชายเสื้อเหลือง ที่มางัดบ้านจะเอาไม้มาทุบตน จะเอาไขควงมาแทงตน อยู่ข้างบ้านกันแท้ๆ ตนเพิ่งมาอยู่ได้เดือนกว่าๆ ชื่อเขาก็ยังไม่รู้จัก เจอหน้าก็ไหว้ตลอด ต่อไปนี้จะอยู่กันยังไง ตนมีแต่มีดจะเอาไรไปสู้ ไหนจะเมายาบ้ามาอีก ความปลอดภัยของชีวิตอยู่ที่ไหน นี่ขนาดในบ้าน (มีเพื่อนบ้านแบบนี้.....ซวย) ช่วยแชร์ไปที มันมาเคาะตั้งแต่เที่ยงคืนยันตี 1 ครึ่ง ทั้งดึงทั้งทุบและอย่างที่เห็นเลยว่า กำแพงกั้นระหว่างบ้าน 2 หลังนั้นเตี้ยมากสามารถปีนหรือกระโดดข้ามมาได้ง่ายๆ ลักษณะเป็นแบบบ้านทาวน์เฮาส์สมัยใหม่”

ชาวเน็ตพอเห็นแบบนี้ก็เป็นห่วงว่าเรื่องราวหลังจากคลิปที่เราดูกันเป็นอย่างไร ซึ่งชายผู้โพสต์ก็มาตอบคำถามบอกว่าตนอาศัยจังหวะที่ชายเสื้อเหลือง พยายามงัดหน้าต่างเข้ามา วิ่งหนีออกไปทางประตูหน้าบ้านแล้วก็เรียกตำรวจ ตอนนี้ก็มีคนมาจับตัวไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะถูกปล่อยตัวมาหรือยัง ตอนนี้เครียดหนักมากเพราะไม่รู้ว่าจะอยู่อย่างไร กังวลไปหมด

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์ พบบ้านที่เกิดเหตุอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมเล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่าตนอยู่บ้านกับแฟน 2 คน คืนเกิดเหตุแฟนไม่อยู่ ตอนนั้นตกใจมาก ยืนยันว่าไม่เคยพูดคุยกับเพื่อนบ้านคนนี้มาก่อนดูจากลักษณะท่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเมายาบ้า ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่กล้ากลับไปนอนที่บ้านหลังนั้นอีกเพราะกลัวไม่ปลอดภัย ตนกำลังจะไปแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด