ห้องข่าวภาคเที่ยง

คลัสเตอร์ทองหล่อ ลามวงการกีฬา

"อาร์ท" บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตัน ประเภทชายคู่ ทีมชาติไทย ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตนได้ไปที่ร้านคาสเซต ทองหล่อ ในวันที่ 31 มี.ค. 64 ในวันที่ 4 ช่วงเย็นได้ทราบเรื่องว่ามีคนที่ไปที่ร้านติดโควิด-19 ทำให้ผมเริ่มกักตัว และช่วงกลางคืนเริ่มมีอาการ รุ่งขึ้นได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเปาโล และทราบผลว่าติดโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษา พร้อมกล่าวขอโทษทุกคน

ด้าน นายมณีพงศ์ จงจิตร คู่ของบดินทร์ ที่มีกระแสข่าวว่าได้ไปที่ร้านคาสเซต ทองหล่อ ในวันดังกล่าวด้วย ออกมาปฏิเสธข่าว ว่าไม่ได้ไปกับบดินทร์ และไม่ได้อยู่ในกลุ่มคลัสเตอร์นี้ แต่ได้มีการพูดคุยใกล้ชิดกับคนติดวันที่ 4 จึงขอดำเนินการกักตัวเอง ซึ่งพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) จะเข้ารับการตรวจและจะแจ้งผลให้ทราบอีกครั้ง

นายทรงพล อนุกฤตยาวรรณ อดีตนักแบดมินตัน คู่ผสมทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขออภัยที่ทำให้คนรอบข้างเดือดร้อนหลังไปเที่ยวสถานบันเทิงที่ทองหล่อ และเห็นข่าวไทม์ไลน์มีชื่อสถานบันเทิงที่ไปมา จึงไปพบหมอ แจ้งผลตรวจแบบเชิงลึก พบเชื้อและได้เข้ารับการกักตัวโรงพยาบาลวิภาราม เบื้องต้นมีอาการปวดศีรษะ

นายแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความทางอินสตาแกรมส่วนตัวโชว์ผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก คือติดเชื้อโควิด-19 พร้อมไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ 29 มีนาคม - 5 เมษายน ทั้งไปเล่นดนตรีในงานแต่งงาน เล่นฟิตเนส ไปตัดผม ไปล้างรถ และมีวันที่ 2 เมษายน ไปร้องเพลงในงานเลี้ยงที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์พอยต์ สุขุมวิท 55 ซึ่งมารู้ทีหลังว่ามีผู้ติดเชื้อไปร่วมงานดังกล่าวจึงรีบไปตรวจหาเชื้อและทราบผลเมื่อวานนี้ว่าติดเชื้อ

เช่นเดียวกับ นายปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นักแสดงวัยรุ่น โพสต์ผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่แสดงอาการ หลังไปร่วมงานที่เดียวกับที่นายแสตมป์ อภิวัชร์ ไปเมื่อ 2 เมษายน

ปีโป้ บอกว่าได้รับแจ้งวันจันทร์ ที่ผ่านมา ว่ามีผู้ติดเชื้อในงานดังกล่าว จึงรีบไปตรวจหาเชื้อและผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 พร้อมไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ 2-5 เมษายน มีทั้งไปกินอาหาร ไปถ่ายละคร ไปซื้อของสถานที่ต่างๆ พร้อมขอโทษทุกๆ คนที่ได้พบเจอ รวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่เข้าไปใช้บริการและทำให้เดือดร้อน

ส่วนกรณีของผู้ดูแลศิลปิน บริษัท นาดาว บางกอก ติดโควิด-19 ทำให้นักแสดงในสังกัดหลายคนไปตรวจหาเชื้อแล้ว ทั้ง คุณต่อ ธนภพ, คุณสกาย วงศ์รวี, คุณเจเจ กฤษณภูมิ และ คุณย้ง ทรงยศ ผู้บริหารนาดาว ผลออกมาแล้ว ไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ให้กักตัว 14 วัน ส่วน คุณไอซ์ พาริส และ คุณแบงค์ ธิติ ยังอยู่ระหว่างกักตัวและรอผลตรวจ

ขณะที่ โจอี้ บอย หรือ นายอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประกาศกักตัว 14 วัน หลังจากไปแสดงคอนเสิร์ตที่ร้าน ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยล่าสุดผลตรวจเชื้อ เมื่อวันที่ 6 เมษายน ยังไม่ติดเชื้อฯ