ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้บริหาร ธอส. กักตัว เสี่ยงติดโควิด-19

ผู้บริหารธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. ได้นำสื่อมวลชน รวม 66 คนไปร่วมกิจกรรม Thank Press ที่เกาะช้าง จังหวัดตราด ในงานได้จัด คอนเสิร์ต แสตมป์ อภิวัชร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา โดยในงานแสตมป์ ได้แสดงคอนเสิร์ตและร่วมรับประทานอาหารภายในงานด้วย

ทำให้ทางผู้บริหาร พนักงาน และสื่อมวลชน มีความเสี่ยงสูง จึงได้กักตัว 14 วันโดยเริ่มวันนี้ (7 เม.ย.) เป็นวันแรก พร้อมปิดสาขาจังหวัดตราด, จันทบุรี และสมุทรสาคร ชั่วคราวเป็นเวลา 2 วัน ขณะเดียวกันได้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อจุดเสี่ยงภายใน ธอส.สำนักงานใหญ่ทั้งหมด ขณะเดียวกันได้ให้สื่อมวลชนที่ร่วมงานทั้งหมด ไปตรวจโควิด-19 วันนี้ พร้อมทั้งรายงานเรื่องนี้ให้ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย รับทราบแล้ว

ในวันนี้ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หลังมีสื่อมวลชนประจำกระทรวงการคลังอยู่ในข่ายความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยได้ให้ ธอส.แจ้งรายละเอียดยืนยันการจัดกิจกรรมดังกล่าวให้ทราบอย่างละเอียด พร้อมให้บุคลากรของกระทรวง ที่มีความเสี่ยงกับสื่อมวลชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อทันที พร้อมสั่งกักตัว 14 วัน โดยเร่งด่วน และเข้ารับการกักตัวเพื่อเฝ้ารอดูอาการ 14 วันตามมาตรฐานทางสาธารณสุข และวันนี้ได้ทำความสะอาดและฉีดฆ่าเชื้อบริเวณห้องพักสื่อมวลชนประจำกระทรวงการคลัง รวมทั้งได้เฝ้าระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับประชาชนผู้มาติดต่อราชการอย่างใกล้ชิดต่อไป