ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ช่างแอร์ในตำนาน ต่อท่อเป็นราวตากผ้า

โอ้โฮ! ให้ภาพมันเล่าเรื่องคุณผู้ชมเจอแบบนี้เป็นใครก็งงในงงนะ ช่างแอร์แกจัดให้แบบนี้ เล่นเดินท่อแอร์ลอยอยู่ซะกลางบ้าน ทีแรกก็นึกว่าพี่แกออกแบบสไตล์ลอฟท์ให้ โชว์ท่อเปลือย ดิบๆ ไรงี้ แต่แหมลองส่องดูทุกๆ มุมแล้ว มันไม่ไหวจะเคลียร์ ดูทรงแล้วจะออกแนวราวตากผ้าซะมากกว่า

เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature" ได้โพสต์ภาพบ้านหลังหนึ่งติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่บ้าน แต่ช่างกลับไม่วางแผนเดินสายท่อให้ดีๆ เล่นเดินสายเป็นเส้นตรง เจาะทะลุผนังแบบนี้เลย ง่ายไปไหม

เจ้าของโพสต์ระบุ "ช่างติดตั้งแอร์ ห่วยมาก บอกให้แก้ แต่ช่างบอกว่ามันหักท่อไม่ได้ ว่างั้น...เหมือนเราโง่อะ ผู้หญิงคุมงาน ทั้งๆ ที่เราเป็นคนจ่ายเงินซื้อแอร์ที่ห้าง พร้อมติดตั้ง มาติดตั้งตั้งแต่ 10.00 น. ลากยาวไปจนถึงเวลา 14.00 น. ได้งานแบบนี้

ชาวเน็ตเห็นแล้วก็อึ้ง! คอมเมนต์มารัวๆ บอกว่า บางทีช่างก็ต้องแนะนำ หามุมติดให้ลูกค้าเลือก เพราะการเดินท่อแอร์ที่ยาวเกินไป ก็จะทำให้แอร์ไม่เย็นเท่าที่ควร และเปลืองไฟอีก ติดตั้งแบบนี้ ช่างแถวบ้านก็ติดได้ นี่เป็นถึงระดับช่างของห้างสรรพสินค้านะเนี่ย บางคนมีจิกกัดบอกว่า “ช่างเขาหวังดี อยากให้เจ้าของบ้านมีราวตากผ้าไว้ใช้ คริ คริ” แต่อีกมุม ก็มีบางคนติงว่า “เจ้าของบ้านเรื่องเยอะ ด้วยหรือเปล่า อวดรู้กว่าช่าง ช่างก็เลยหมั่นไส้จัดให้แบบนี้”

ทีมข่าว 7HD ของเราติดต่อไปยังเจ้าของบ้านแต่ก็ยังไม่ได้ตอบกลับ ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ภาพล่าสุด ที่รื้อท่อออกแล้ว มีการเดินท่อใหม่เรียบร้อยสวยงาม ระบุว่า "จากเหตุที่โพสต์เรื่องการติดตั้งแอร์ ล่าสุด ทางบริษัทได้ส่งช่างมาแก้ไขให้เรียบร้อยแล้ว โดยไม่เก็บค่าส่วนต่างใดๆ ใจเขาใจเรา มีผิดพลาดกันได้ ก็ให้อภัยค่ะ ต้องขอบคุณห้างสรรพสินค้าที่ช่วยตามเรื่องให้”


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature