ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ ชายวัยรุ่นลวงชายอายุ 42 ปีฆ่าฝังดิน เหตุไม่พอใจถูกขู่ฆ่า

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีที่ชายอายุ 42 ปี ถูกฆ่าฝังดินภายในไร่อ้อยที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นชายอายุ 21 ปี จากการสอบสวนรับสารภาพ อ้างทำไปเพราะถูกขู่ฆ่าจึงชิงลงมือก่อน ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

15.00 น. เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) มีชาวบ้านพบศพชายถูกฝังดินภายในไร่อ้อย ริมห้วยน้ำ บริเวณริมถนนเส้นปราณบุรี-เขาจ้าว ตำบลหนองตาแต้ม อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะกำลังพาวัวเดินกินหญ้าผ่านมาบริเวณดังกล่าว ระหว่างนั้นสุนัขที่เดินตามมา ได้ลงไปแทะบางอย่าง ก่อนจะพบว่าเป็นส่วนขาของมนุษย์โผล่ออกมาจากพื้นดิน เมื่อขุดดินที่กลบทับอยู่ ก็พบศพชายสวมเสื้อเชิ้ตสีดำ ใส่กางเกงขาสามส่วนลายพราง ที่ด้านหลังมีร่องรอยถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลยาว และแขนข้างซ้ายหายไป

ทันทีที่ศพชายนิรนามถูกนำขึ้นมา ชาวบ้านคนหนึ่งซึ่งเข้ามาดู บอกว่า ชายคนนี้น่าจะเป็น นายปรีชา ฑีฆะ อายุ 42 ปี น้องชายของเขาที่มีอาชีพรับจ้างทำไร่ และพักอยู่บ้านพักคนงานของนายจ้าง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 5 กิโลเมตร โดยหายตัวไปได้ประมาณ 7-10 วันแล้ว

ล่าสุด ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือนายสรพงษ์ มูลสินธุ์ อายุ 21 ปี วันนี้ (7 เม.ย.) เขาถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกที่ข้างห้องพักคนงาน เป็นจุดที่นายปรีชา นายสรพงษ์ และพ่อของนายสรพงษ์ ตั้งวงดื่มเหล้าด้วยกัน 3 คน ต่อมา พ่อของนายสรพงษ์ได้ออกไปซื้อเหล้า ระหว่างนั้นทั้งคู่ออกมานั่งรอที่ต้นไม้ติดถนน แล้วเกิดมีปากเสียงกัน

ผู้ต้องหาอ้างว่าถูกอีกฝ่ายขู่ฆ่า ทำให้เกิดความไม่พอใจ จึงออกอุบายชวนไปที่บริเวณร่องน้ำในไร่อ้อย จากนั้นเขาผลักอีกฝ่าย แล้วฉวยก้อนหินฟาดเข้าที่ศีรษะ 1 ครั้งจนนอนแน่นิ่ง ก่อนกลับไปเอาจอบตีเข้าที่ศีรษะ 2 ครั้ง ใช้สายยางสีดำมัดร่างแล้วลากศพไปทิ้งข้างร่องน้ำ เอาก้อนหินทับ แล้วใช้ดินกลบจนมิด

จากการสอบสวน เขารับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยมีความโกรธแค้นส่วนตัวกับนายปรีชา และเคยมีเรื่องชกต่อยกันมาก่อน กระทั่งวันเกิดเหตุมีอาการเมาเล็กน้อย โดยถูกอีกฝ่ายขู่ฆ่า จึงชิงลงมือก่อน

เบื้องต้นตำรวจ แจ้งข้อหานายสรพงษ์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย