สนามข่าว 7 สี

สุดทน! พ่อค้ากุ้งชักปืนยิงคู่กรณี หลังถูกพูดจาท้าทาย

พ่อค้าขายกุ้งอารมณ์ร้อน ถูกชายคู่กรณีพูดจาท้าทาย ถึงขั้นทนไม่ไหว ชักอาวุธปืนยิงใส่กลางหน้าอก บาดเจ็บสาหัส

ตำรวจ สภ.ศรีราชา พร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุยิงกันภายในซอยศรีราชา ปาร์ค หมู่ที่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ ในที่เกิดเหตุพบชายอายุ 40 ปี ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอิทธิชัย พ่วงศรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน (ไม่ทราบชนิด) เข้าที่หน้าอกข้างขวา จำนวน 1 นัด นอนหมดสติ หายใจรวยริน จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายวิเชียร ตั้งสุวรรณกุล อายุ 68 ปี เป็นพ่อค้าขายกุ้งรายใหญ่ในอำเภอศรีราชา หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป จึงเร่งประสานตำรวจสายตรวจให้กระจายกำลังติดตามจับกุมตัว

ชายอายุ 25 ปี ลูกชายผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่พ่อขับรถกระบะบรรทุกกุ้งมาส่งที่ตลาดนัดในละแวกใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนเองนั่งมากับพ่อด้วย ทันใดนั้น ผู้บาดเจ็บได้ขับรถยนต์ออกมาจากซอย และคาดว่าไม่มองซ้ายมองขวา ทำให้เกือบจะชนรถของตนเอง ตอนนั้นพ่อได้เหยียบเบรกรถกะทันหัน และบีบแตรใส่ไปจำนวนหลายครั้ง ด้วยความไม่พอใจ จู่ ๆ ผู้บาดเจ็บก็ลงมาจากรถ และชี้หน้าท้าทาย ทำให้ตนเองและพ่อต้องลงจากรถไปพูดคุย ตอนแรกก็ว่าจะเคลียร์ปัญหากัน แต่ผู้บาดเจ็บกลับเดินปรี่เข้ามา และตะคอกใส่หน้าพ่อของตนเองว่า "(มึง) จะเอายังไง" แต่พ่อไม่ตอบโต้ และควบคุมสติ เดินกลับไปที่รถ เพราะไม่ต้องการมีเรื่องทะเลาะวิวาทด้วย แต่ผู้บาดเจ็บไม่ยอมหยุด กลับพูดจาเยาะเย้ยว่า "ก็นึกว่าจะแน่" ซึ่งทันทีที่ได้ยินประโยคดังกล่าว ทำให้พ่อของตนเองฟิวส์ขาด ก่อนจะเดินไปหยิบอาวุธปืนในรถ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เห็นท่าไม่ดี จึงเข้ามาห้ามปราม และบอกให้ใจเย็น แต่ผู้บาดเจ็บก็ยังตะโกนพูดจาท้าทาย และเดินเข้ามาหวังจะทำร้ายร่างกาย พ่อจึงลั่นไกปืนใส่ผู้บาดเจ็บ ก่อนจะรีบหลบหนีไป (ทิ้งลูกชายไว้ในที่เกิดเหตุ)

เบื้องต้น ตำรวจเชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด เพื่อติดตามเส้นทางการหลบหนีของชายอายุ 68 ปี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น คาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่