สนามข่าว 7 สี

หึงโหด! ชายอายุ 57 ปี ชักปืนยิงอดีตภรรยาบาดเจ็บ

การครองชีวิตคู่เมื่อมาถึงทางตัน ก็ควรเลิกราจบลงด้วยดี แต่เหตุการณ์นี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น ชายอายุ 57 ปี หย่าร้างกับภรรยาแล้วยังแค้นฝังใจ รอจังหวะอดีตภรรยากลับมาบ้านเพื่อเก็บสิ่งของเครื่องใช้ ชักปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ

หึงโหด ชายอายุ 57 ปี ชักปืนยิงอดีตภรรยาบาดเจ็บ จ.แพร่
ตำรวจ สภ.เด่นชัย จังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 4 ตำบลไทรย้อย จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพไทรย้อย ร่วมตรวจสอบ จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกใต้ถุนสูง โดยที่บริเวณบันไดพบถุงดำใบใหญ่ใส่เสื้อผ้าวางกองอยู่ ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 47 ปี นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เพราะถูกอาวุธปืนยิงที่เอวด้านขวา แต่กระสุนเข้าไม่ลึกมาก อาการไม่สาหัส

โดยหญิงผู้บาดเจ็บยังให้การ ระบุมือยิงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นชายอายุ 57 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามีของเธอนั่นเอง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยชนวนเหตุของเรื่องนี้น่าจะมาจากปมปัญหาชีวิตคู่ระหว่างตนเองกับอดีตสามี (ผู้ก่อเหตุ) ที่ระหองระแหงกันมาพักใหญ่แล้ว จนทำให้ต้องแยกกันนอนคนละห้อง กระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 เม.ย.) ได้ตกลงจดทะเบียนหย่า แต่ขณะนั้นเธอยังไม่ได้เก็บเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวย้ายออกจากบ้านอดีตสามี จนช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) เธอย้อนกลับมาบ้าน และได้พบหน้าอดีตสามี ตอนแรกก็ยังพูดคุยกันดี ๆ ไม่ได้ทะเลาะมีปากเสียงอะไรกันเลย ก่อนเธอจะแยกตัวไปเก็บเสื้อผ้าจนแล้วเสร็จ และจังหวะหันหลังจะก้าวขาลงบันได คาดไม่ถึงว่าอดีตสามีจะฉวยจังหวะนี้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่เธอ จนล้มลงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุด ชายอายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุ ก็เข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมกับอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ โดยเขาให้การอ้างว่า ที่ทำลงไปเพราะคับแค้นใจที่จับได้ว่าอดีตภรรยาแอบปันใจให้ชายอีกคน กระทั่งถึงวันที่ตนเองหย่าขาดจากฝ่ายหญิง และเห็นฝ่ายหญิงมาบ้านเก็บข้าวของ จึงเก็บอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่ บันดาลโทสะลั่นไกยิงฝ่ายหญิง เบื้องต้น ถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า

ชายอายุ 46 ปี ระแวงภรรยามีชายคนใหม่ ลั่นไกยิงเสียชีวิต จ.เพชรบูรณ์
อีกคดีหึงโหดที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทันทีที่ตำรวจ สภ.บ้านโคก ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 16 ตำบลบ้านโคก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จึงประสานกำลังเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปภายในบ้านพบศพหญิงอายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เสียชีวิตอยู่บนโซฟาในสภาพที่ศีรษะด้านซ้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเป็นแผลฉกรรจ์

นอกจากนี้ ยังพบชายอายุ 46 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ใต้คางอยู่ในอาการสาหัส โดยต่อมาทราบว่า ผู้เป็นสามีเป็นผู้ลั่นไกยิงหญิงอายุ 45 ปี ซึ่งเป็นภรรยาจนเสียชีวิต สาเหตุคาดว่าเพราะความหึงหวง จากนั้นใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองหวังจบชีวิตตามกันไป แต่เจ้าหน้าที่มาพบเสียก่อน จึงรีบนำตัวชายอายุ 46 ปี ส่งโรงพยาบาล

สอดคล้องกับข้อมูลของพี่สาวผู้ก่อเหตุ เล่าว่า น้องชายกับน้องสะใภ้อยู่กินกันมาจนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ระยะหลังมานี้น้องชายมักจะมาเล่าระบายปัญหาครอบครัวให้ฟังบ่อยครั้ง เรื่องที่ระแคะระคายรู้ว่าภรรยาแอบมีชายอีกคน ทำให้ทะเลาะกันเรื่อยมา กระทั่งช่วงเช้าวันเกิดเหตุ น้องชาย (ชายอายุ 46 ปี) ได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่งนำมาฝากไว้ ก่อนจะย้อนกลับมาหาอีกรอบตอนช่วงบ่าย นำเงินจำนวน 22,000 บาท โดยบอกเป็นลางว่า ให้เก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายจัดงานศพ หลังน้องชายพูดจบก็ขอตัวกลับไปบ้าน คาดไม่ถึงว่าจะไปก่อเหตุยิงน้องสะใภ้จนเสียชีวิต

ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่นำเสนอไป สะท้อนให้เห็นถึงปมปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละครอบครัว ทว่าท้ายที่สุดแล้วหากชีวิตคู่มาถึงทางตัน ไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อีกแล้ว ต่างคนต่างแยกย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับทุกฝ่าย